20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Thành phố Hồng Ngự mang bản sắc đô thị sông nước vùng biên giới

Thành phố Hồng Ngự được xác định là đô thị trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội khu vực biên giới của tỉnh Đồng Tháp; là cửa ngõ quan trọng kết nối giao thương, đối ngoại giữa Việt Nam với nước bạn Campuchia.

Một góc thành phố Hồng Ngự. Nguồn: internet

Để tiếp tục phát triển đô thị vùng biên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI đã thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội thành phố Hồng Ngự đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục tiêu đến năm 2025 sẽ hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại III và đạt một số tiêu chí cơ bản của đô thị loại II. Thành phố Hồng Ngự là thành phố mang bản sắc của đô thị sông nước vùng biên giới; phấn đấu nằm trong nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số của tỉnh; từng bước phát triển thành trung tâm thương mại, dịch vụ, công nghiệp tập trung của khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp.

Đến năm 2030, thành phố Hồng Ngự cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II, hướng đến xây dựng đô thị thông minh, là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội khu vực biên giới của tỉnh; là đầu mối giao thương quan trọng với các vùng kinh tế lân cận và các nước bạn (Campuchia, Lào, Thái Lan).

Một số nhiệm vụ và giải pháp được xác định để phát triển thành phố Hồng Ngự đó là sớm hoàn thành Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hồng Ngự đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, làm cơ sở triển khai các quy hoạch phân khu và tổ chức thực hiện dự án, quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn. Quy hoạch lại các phân khu trung tâm các phường: An Thạnh, An Lộc, An Lạc, An Bình A và An Bình B để phát triển khu vực nội thị, mở rộng không gian đô thị theo xu hướng phát triển.

Phát triển mạnh lĩnh vực thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại. Tập trung khai thác lợi thế kinh tế các cửa khẩu khu vực biên giới (chú trọng 02 cửa khẩu Mộc Rá, Á Đôn). Tạo điều kiện thuận lợi phát triển vận tải hành khách, giao thương và phân phối hàng hoá giữa Việt Nam và quốc tế qua cửa ngõ biên giới với Campuchia.

Phát huy thế mạnh sản xuất nông nghiệp, nuôi cá tra phục vụ chế biến xuất khẩu. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực phục vụ phát triển thương mại – dịch vụ, du lịch và phát triển đô thị v.v..

Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp
0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới