19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

S.I.S Cần Thơ đề xuất xây dựng trung tâm oxy hóa lỏng tại Đồng Tháp

Với đề xuất này, sáng ngày 11/10, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Theo Tiến sĩ – bác sĩ Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, trung tâm oxy hóa lỏng dự kiến được thực hiện trên diện tích khoảng 02 ha, là nơi cung cấp oxy lỏng với chất lượng đạt chuẩn châu Âu cho các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

Ngoài ra, S.I.S Cần Thơ còn đề xuất xây dựng trung tâm nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng, chăm sóc người cao tuổi với diện tích khoảng 03 ha. Trên cơ sở hình thành trung tâm chăm sóc người cao tuổi, S.I.S Cần Thơ sẽ thành lập bệnh viện S.I.S với chức năng can thiệp nội mạch cấp cứu đột quỵ, điều trị đột quỵ và tim mạch v.v. quy mô ban đầu khoảng 300 giường.

Qua trao đổi, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, các đề xuất của Bệnh viện phù hợp với địa phương. Hiện tỉnh đã có đơn nguyên đào tạo về chăm sóc người cao tuổi và cũng đưa thực tập sinh sang học tại Nhật Bản, là những điều kiện thuận lợi để đầu tư xây dựng trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

Ông Đoàn Tấn Bửu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cùng các đơn vị liên quan phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ khảo sát chọn địa điểm và thực hiện các bước tiếp theo.

Việt Tiến – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới