23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt tìm cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp

Với mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, xúc tiến thương mại vào tỉnh Đồng Tháp, chiều ngày 17/10, Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt đến gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng những tiềm năng của Đồng Tháp sẽ là cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong bày tỏ vui mừng khi tiếp đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư; đồng thời thông tin về một số nét đặc trưng kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, mặc dù là tỉnh nông nghiệp, đa dạng các mặt hàng: Xoài, lúa gạo, sen, cá tra v.v. nhưng Đồng Tháp cũng luôn quan tâm đến phát triển hạ tầng, du lịch, dịch vụ, đặc biệt là công nghiệp chế biến. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư.

Có hơn 20 doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ tham dự buổi gặp gỡ. Ông Nguyễn Phúc Long – Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt cho biết, Câu lạc bộ chính là nơi kết nối các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt, với mục tiêu hình thành các liên minh kinh tế có quy mô và uy tín, đủ sức thực hiện những dự án đầu tư quan trọng. Qua 19 năm triển khai, có 2.127 doanh nghiệp được tôn vinh. Riêng Ban Chấp hành Câu lạc bộ có 75 doanh nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế.

Tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp quan tâm đến nhiều lĩnh vực đầu tư, vừa là thế mạnh của đơn vị, vừa là tiềm năng tỉnh. Trong đó có các dự án đô thị, khu dân cư, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, logistics, chuyển đổi số và xử lý rác thải v.v..

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, đây là những lĩnh vực phù hợp với định hướng, quy hoạch của tỉnh và đang kêu gọi đầu tư.

Với những thông tin bước đầu hôm nay, ông Phạm Thiện Nghĩa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối kết nối, cung cấp thông tin cụ thể hơn để doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất đầu tư. Tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ danh mục kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, do đó những dự án đủ điều kiện cần bắt tay làm ngay – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị.

Bên cạnh nhiều cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng cho biết thêm về thế mạnh của tỉnh đó là lãnh đạo tỉnh luôn cầu thị, đồng hành cùng doanh nghiệp, kết quả PCI đứng trong top đầu cả nước trong nhiều năm qua là minh chứng rõ nét cho chủ trương này.

Sản phẩm OCOP cũng là một trong những thế mạnh của tỉnh được ông Phạm Thiện Nghĩa giới thiệu đến Câu lạc bộ

Được biết, ngày mai, Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt sẽ khảo sát thực tế một số vị trí tỉnh mời gọi đầu tư.

Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới