18.3 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Doanh nhân Đất Sen hồng cùng kiến tạo và chia sẻ giá trị

Nhằm tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, chiều ngày 13/10 – Ngày Doanh nhân Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Họp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Buổi họp mặt có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán.

Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nhân, doanh nghiệp Đất Sen hồng; đồng thời chúc mừng cộng đồng Doanh nhân – Doanh nghiệp nhân ngày kỷ niệm 13/10.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa: Phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp là một trong năm đột phá chiến lược phát triển trong giai đoạn 2021 – 2025; xác định doanh nghiệp là một trong những động lực quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh

Với chủ đề “Doanh nhân Đất Sen hồng cùng kiến tạo và chia sẻ giá trị”, mở đầu buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phấn khởi chia sẻ với doanh nghiệp về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm. Đáng chú ý, toàn tỉnh đón nhận thêm 570 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh trên 4.700 doanh nghiệp; tỉnh tiếp nhận 70 hồ sơ đăng ký dự án đầu tư mới, với 16 dự án được chấp thuận đầu tư.

Hoạt động xuất khẩu của tỉnh tiếp tục tăng trưởng với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 9 tháng đầu năm ước đạt gần 02 tỷ USD, tăng 33,42% so với cùng kỳ năm trước. Với đà phát triển trong 9 tháng, dự kiến cả năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế Đồng Tháp sẽ đạt 9,11%, vượt kế hoạch đề ra và lần đầu tiên quy mô kinh tế tỉnh vượt mốc hơn 100.000 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, những thành quả quan trọng này có phần đóng góp không nhỏ của các doanh nhân và doanh nghiệp tỉnh nhà; đồng thời biểu dương những nỗ lực và đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nhân – doanh nghiệp và khởi nghiệp Đất Sen hồng.

Doanh nhân bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm và đồng hành của chính quyền tỉnh Đồng Tháp đối với doanh nghiệp

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tiếp tục lắng nghe ý kiến góp ý, chia sẻ của các doanh nhân để cải thiện hơn nữa môi trường sản xuất, kinh doanh và đầu tư cho doanh nghiệp.

Tình hình hoạt động của doanh nghiệp, định hướng mới để phát triển trong thời gian tới, cũng như đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh được các doanh nhân thông tin đến lãnh đạo tỉnh. Sự gần gũi, thân thiện và luôn đồng hành của chính quyền qua mô hình Cà phê doanh nghiệp tiếp tục được các doanh nhân đánh giá cao.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chúc các doanh nhân nhiều sức khỏe, giàu sáng tạo và luôn thành công; đồng thời, mong muốn doanh nhân Đất Sen hồng tiếp tục gắn bó, chia sẻ lẫn nhau, luôn đặt mình trong tâm thế của sự cạnh tranh và phải ngày càng lớn mạnh hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tặng hoa và sách cho các doanh nhân

Đối với các Sở, ngành tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tăng cường cơ chế giải quyết, trao đổi thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp nhanh và đúng quy định, đưa chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp bằng những hành động cụ thể hơn nữa, vì sự phát triển của quê hương Đồng Tháp.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp và Hội Nữ Doanh nhân tiếp tục kết nạp hội viên mới.

>> Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới