19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

34 biên bản thỏa thuận về hợp tác thương mại được ký kết

Tiếp nối hội thảo về thúc đẩy thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP, chiều ngày 29/4 đã diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long với các nhà thu mua và xuất khập khẩu.

Hội nghị nhằm đẩy mạnh các hoạt động liên kết, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài nước có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.

Hội nghị kết nối trực tuyến với Tham tán thương mại tại Hà Lan

Từ điểm cầu trực tuyến, các Tham tán Thương mại của Việt Nam tại Hà Lan và Úc đã giúp các đại biểu dự hội nghị có nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu nhập khẩu của thị trường Hà Lan, Úc đối với hàng hóa của Việt Nam, nhất là nông sản. Vài năm gần đây, xuất khẩu nông sản Việt Nam có mức tăng trưởng cao tại hai thị trường này. Mặt hàng rau, củ, quả, trái cây tươi đã bắt đầu thâm nhập vào Hà Lan như: Xoài của Đồng Tháp, sầu riêng, thanh long, chanh dây v.v.. Đồng thời, cũng chịu nhiều cạnh tranh do bất lợi về vận chuyển và nguồn cung ổn định.

Thị trường Úc hiện có 04 mặt hàng trái cây tươi của Việt Nam được xuất khẩu: Xoài, nhãn, vải, thanh long và sản phẩm OCOP sẽ có nhiều tiềm năng xuất khẩu nếu được đầu tư, đáp ứng các tiêu chuẩn.

Bên cạnh xuất khẩu nông sản, sản phẩm OCOP, các nhà thu mua hàng hóa bày tỏ quan tâm đối với sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tập đoàn Central Retail cho biết có sự quan tâm đặc biệt đối với sản phẩm OCOP và sẽ lựa chọn sản phẩm để đưa vào kinh doanh tại hệ thống siêu thị của mình. Sàn thương mại điện tử Sendo cũng tiếp tục đẩy mạnh mô hình đi chợ tại nhà, cung cấp rau, củ, quả tươi cho thị trường nội địa và tiếp tục kết nối đưa sản phẩm OCOP lên sàn.

Minh chứng cho sự quan tâm của các nhà thu mua, bán lẻ, sàn thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP, tại hội nghị có 34 bản ghi nhớ được ký kết. Tập đoàn Central Retail đã ký kết với 04 đơn vị về tiêu thụ sản phẩm OCOP, trong đó có 03 đơn vị Đồng Tháp. Ngoài ra, các đơn vị còn ký kết tiêu thụ mặt hàng trái cây, sản phẩm chế biến; hỗ trợ đưa hàng hóa lên sàn thương mại điện tử v.v..

Central Retail ký biên bản thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP

Nguyệt Ánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới