28.6 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP thành công tốt đẹp

Một tuần diễn ra Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp đã khép lại, với nhiều kết quả nổi bật.

Bên cạnh trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long còn có nhiều chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, mang đến nhiều thỏa thuận liên kết, hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp tiêu thụ và các chủ thể OCOP. Đáng chú ý là các doanh nghiệp hàng đầu trong chuỗi bán lẻ, phân phối sản phẩm đã quan tâm nhiều đến sản phẩm OCOP và đưa vào kinh doanh tại hệ thống của mình.

Ông Paul Le – Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trực tiếp đến tìm hiểu, khảo sát các sản phẩm OCOP tại Diễn đàn

Cụ thể, có gần 50 biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các chủ thể OCOP với các doanh nghiệp tiêu thụ, sàn thương mại điện tử; kết nối tour, tuyến du lịch, xúc tiến thương mại giữa Đồng Tháp và Lâm Đồng v.v. được ký kết, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới. Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch và tổ chức sự kiện Festival hoa trên địa bàn thành phố Sa Đéc giai đoạn đến năm 2025.

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có Hội thi Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đánh giá, Ban Tổ chức hội thi đã chọn 23 sản phẩm tiêu biểu, đạt chứng nhận OCOP tiêu biểu của vùng, trong đó tỉnh Đồng Tháp có 03 sản phẩm: Hạt sen sấy (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Huy Đồng Tháp), Trà sen Dotha Lotus thượng hạng (Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Hương Sen Đồng Tháp), Xoài sấy dẻo (Công ty Công nghệ thực phẩm Việt Đức).

Hội thi ẩm thực món ngon từ xoài đã phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, làm phong phú sản phẩm du lịch và giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh – một trong năm ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp.

Để phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới, Diễn đã đã mang đến cho các chủ thể OCOP, cơ quan quản lý Nhà nước về thực trạng, giải pháp và định hướng phát triển thị trường nhóm sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Diễn đàn lần này được tổ chức khá thành công, thu hút hàng ngàn lượt người dân đến tham quan, mua sắm tại không gian triển lãm, trưng bày sản phẩm OCOP.

Rất đông người dân đến tham quan, mua sắm

Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện thường niên với quy mô cấp vùng. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã trao cờ luân lưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau – đơn vị đăng cai tổ chức Diễn đàn vào năm sau (2023).

Nguyệt Ánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới