27.2 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Tiếp tục thực hiện dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Tháp giai đoạn 3

ĐTO – Ngày 28/2, tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh diễn ra lễ ký kết viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật cho Tổ chức Seed to Table và Tổ chức Asia Rainbow để thực hiện một số dự án (DA) tại 3 tỉnh: Đồng Tháp, Trà Vinh và Kiên Giang. Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo một số sở, ngành tham dự.

Mô hình trồng rau hữu cơ do Tổ chức phi lợi nhuận Seed to Table tài trợ được triển khai tại huyện Thanh Bình

Tại Đồng Tháp, Tổ chức phi lợi nhuận Seed to Table tài trợ DA phát triển nông nghiệp hữu cơ, cải thiện sinh kế cho hộ nông dân có quy mô nhỏ thông qua việc chế biến các nông sản hữu cơ và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho thanh thiếu niên, cũng như phát triển địa phương gắn liền với việc gìn giữ môi trường (giai đoạn 3) với số tiền viện trợ 183.796 USD.

Trong giai đoạn 3, DA tiếp tục tổ chức tập huấn về nông nghiệp hữu cơ và quản lý chất lượng sản phẩm, xây dựng chế độ hỗ trợ cho các hộ nông dân tham gia; xây dựng mô hình vườn rau hữu cơ trong trường học để hướng đến việc giáo dục về môi trường; tổ chức hội thảo và đánh giá định kỳ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với chuyên gia Nhật Bản.

Ngoài ra, Tổ chức phi lợi nhuận Asia Rainbow sẽ triển khai DA phát triển hệ thống đào tạo giáo dục hòa nhập tại các trường tiểu học thuộc tỉnh Kiên Giang và tỉnh Trà Vinh (giai đoạn 2) với số tiền viện trợ 126.992 USD.

Trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 triển khai tại tỉnh Đồng Tháp (năm 2020 -2021), DA phát triển nông nghiệp hữu cơ đã có nhiều tín hiệu tích cực, từng bước được nhân rộng và phát triển hiệu quả tại nhiều điểm trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Từ hoạt động sản xuất nông nghiệp hữu cơ, DA đã giúp các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh hiểu hơn về tầm quan trọng của nền nông nghiệp hữu cơ. DA cũng được đông đảo nông dân ở các huyện, thành phố tham gia. Hiện có một số tổ hợp tác, nhóm nông dân trên địa bàn huyện Thanh Bình, huyện lấp Vò và TP Cao Lãnh nhiệt tình tham gia.

Mỹ Lý – Báo Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới