20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Tinh thần lạc quan “khí chất sen” sẽ vượt qua đại dịch

Đó là niềm tin, hy vọng của em Hồ Hoàng Vũ – học sinh lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông Phú Điền, huyện Tháp Mười được thể hiện trong bức thư gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa.

Ảnh do Hồ Hoàng Vũ thực hiện

Trong phần đầu thư, Hồ Hoàng Vũ bày tỏ hy vọng, qua bức thư này, sẽ góp một phần nhỏ về mặt tinh thần gửi đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh – động lực để giúp bà con Đất Sen hồng vượt qua đại dịch này và gắn kết trái tim của những con người luôn biết đoàn kết, yêu thương nhau dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào.

Vũ chia sẻ, được biết, những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tục tăng cao và một điều không ai muốn đó chính là con số ca mắc đã trên 1.000. Trong thời điểm này, Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng với chính quyền địa phương các cấp đã và đang phải đưa ra những quyết định khó khăn để kiểm soát dịch bệnh, mọi người dân đang làm việc, sinh hoạt trong điều kiện thích nghi mới, còn có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng công an, quân đội v.v. ở tuyến đầu vẫn lặng lẽ, không quản ngày đêm, vất vả, quên đi cả sức khỏe của bản thân mà quyết tâm “chiến đấu” bảo vệ sức khỏe và sự bình an của người dân.

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 có thể vẫn còn tiếp diễn với các khó khăn phía trước, nhưng với quan điểm chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh trong phòng, chống dịch, sự đồng lòng, nhất trí của cả xã hội, cùng sự quyết tâm của chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội, các cán bộ tham gia phòng chống dịch và đặc biệt là niềm tin, sự kỳ vọng, tinh thần lạc quan vượt qua mọi thử thách với “khí chất sen” trong mỗi người dân Đất Sen hồng thì tỉnh Đồng Tháp sẽ cùng nhau vượt qua được đại dịch nguy hiểm này – Hồ Hoàng Vũ bày tỏ.

Hồ Hoàng Vũ gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới ông Phạm Thiện Nghĩa – người lãnh đạo tài ba của vùng Đất Sen hồng, cùng với các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đã làm việc liên tục không mệt mỏi để chống chọi lại sự lây lan của dịch bệnh; cảm ơn những cán bộ y tế, y bác sĩ đã và đang làm việc tại tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch đã không quản ngày đêm mà chịu đựng những rủi ro trong công tác phòng, chống Covid-19 và cảm ơn những cán bộ trong lĩnh vực truyền thông đã đưa tin về Covid-19, góp phần truyền đi những thông tin chính xác, kịp thời tới bà con tỉnh nhà.

Hồ Hoàng Vũ tâm sự, cũng như bác Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã nói: “Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân Đất Sen hồng.” Chúng ta là những người con của Đất Sen hồng, chúng ta mạnh mẽ như những đóa sen, với tình yêu quê hương mãnh liệt và một điều rất quý giá và đáng trân trọng đó là tình cảm, tấm lòng của chúng ta luôn luôn dành cho vùng đất này. Và với “niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân Đất Sen hồng.”

Cuối thư, Hồ Hoàng Vũ chúc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhiều sức khoẻ để tiếp tục là người “thuyền trưởng” cầm lái con thuyền vững chắc vượt qua khó khăn, thử thách phía trước.

Hồ Hoàng Vũ là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Trung học phổ thông Phú Điền, vừa trúng tuyển ngành Công tác thanh niên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Văn Khương – Dongthap Portal

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới