20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ các doanh nghiệp mới thành lập

Doanh nghiệp mới thành lập mang trong mình nhiều khát vọng, hoài bão, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn và lo lắng. Thấu hiểu điều này, chiều ngày 09/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp mới thành lập. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện có buổi gặp gỡ với hơn 60 doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2022 và 02 tháng đầu năm 2023. Cùng dự còn có các tổ chức tín dụng, cung ứng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn các doanh nghiệp đổi mới tư duy, đặt mục tiêu cao để quyết tâm thực hiện, vì sự phát triển của “đứa con tinh thần” mà mình đã thành lập

Trên tinh thần cởi mở, thân tình , ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các doanh nghiệp mạnh dạn trao đổi, nêu ý kiến, cũng như tạo mối liên kết với các sở, ban, ngành tỉnh. Đồng thời, ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và luôn trân quý, chắt chiu từng doanh nghiệp muốn vươn lên làm giàu cho bản thân và xã hội.

Năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 738 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký hơn 5.570 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề sản xuất, kinh doanh gắn với định hướng phát triển của tỉnh về nông nghiệp sạch, chuỗi giá trị ngành hàng, phát huy tài nguyên bản địa v.v..

Doanh nghiệp nêu kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp đã chia sẻ về ngành nghề hoạt động của mình, những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh được thông tin đến lãnh đạo tỉnh. Trong đó, doanh nghiệp mong muốn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, được thuê mặt bằng sản xuất, kinh doanh với chi phí thấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phù hợp với điều kiện sản xuất, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, cung cấp kết quả nghiên khoa học để phát triển các mặt hàng mới v.v..

Những kiến nghị của doanh nghiệp được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh thông tin và giải đáp cụ thể, đặc biệt là tổ chức tín dụng sẵn sàng kết nối với doanh nghiệp trong cung cấp vốn hoạt động.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp thông tin về chính sách tín dụng, khả năng cung ứng vốn vay cho doanh nghiệp

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các đề xuất và có kênh thông tin để doanh nghiệp thuận tiện trao đổi, chia sẻ. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động; công khai số điện thoại để doanh nghiệp liên hệ khi cần thiết. Về phía các doanh nghiệp cần liên kết với nhau để có tiếng nói và sức mạnh chung, chú trọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, doanh nhân Đất Sen hồng; đẩy mạnh chuyển đổi số để cùng với tỉnh thực hiện tốt chủ trương này.

Buổi gặp mặt này, các doanh nghiệp mới thành lập còn được cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp như: Chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, khuyến công, khoa học công nghệ, du lịch, khởi nghiệp, hỗ trợ hoạt động tái cơ cấu nông nghiệp v.v..

DongThapBSSC

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới