9.5 C
New York
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Ra mắt Điểm giới thiệu, quảng bá nông, đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội

Chiều ngày 04/7, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ ra mắt Điểm giới thiệu, quảng bá nông, đặc sản Đồng Tháp tại thành phố Hà Nội. Tham dự có lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các doanh nghiệp và hội quán, hợp tác xã tại Đồng Tháp.

Các đại biểu cắt bằng khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá nông, đặc sản Đồng Tháp tại thành phố Hà Nội

Theo đó, L’amant café, có địa chỉ số 93, phố Trung Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội là điểm trưng bày, giới thiệu nông sản, đặc sản Đồng Tháp. Tại đây, Công ty Vĩnh Hiệp Gia Lai chi nhánh Hà Nội bố trí không gian trưng bày các sản phẩm Đồng Tháp, nổi bật là trái xoài Cao Lãnh và các sản phẩm chế biến từ xoài.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn giới thiệu xoài Cao Lãnh với lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương

Theo ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, với câu ca dao “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”, Đồng Tháp đã chọn xoài là sản phẩm chủ lực của tỉnh, chú trọng phát triển vùng sản xuất tập trung. Từ đó, đã hình thành vùng sản xuất xoài chuyên canh thuộc huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh, với diện tích trồng xoài hơn 14.000 ha, sản lượng đạt trên 147.000 tấn/năm.

Năm 2013, sản phẩm xoài đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu “Xoài Cát Chu Cao Lãnh và Xoài Cao Lãnh”. Năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài và lần đầu tiên, trái xoài Đồng Tháp – trái Xoài Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau hơn 10 năm trao đổi kỹ thuật để thống nhất biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật của cơ quan kiểm dịch Việt Nam – Mỹ.

Đầu năm 2022, xoài Đồng Tháp đã tiếp cận được thị trường Châu Âu – một trong những thị trường khó tính của thế giới. Đồng thời, các doanh nghiệp đã sử dụng nguyên liệu xoài để chế biến thành các sản phẩm như: Sấy dẻo, cấp đông, nước ép v.v. được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Với hơn 09 triệu người dân Thủ đô, thành phố Hà Nội chính là thị trường tiềm năng, là cơ hội để các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp được tiếp cận, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Hà Nội – ông Huỳnh Minh Tuấn cho hay.

Thông qua không gian trưng bày các sản vật đặc trưng của vùng Đất Sen hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kỳ vọng, nơi đây không chỉ giới thiệu, quảng bá nông sản, đặc sản của địa phương mà còn là địa chỉ tin cậy, điểm dừng chân cho du khách khi đến với Hà Nội.

Ông Lê Minh Cường – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội – Công ty Vĩnh Hiệp Gia Lai giới thiệu đến ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về điểm trưng bày

Cùng với Điểm giới thiệu, quảng bá nông, đặc sản Đồng Tháp tại thành phố Hà Nội, tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh sẽ diễn ra Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022, từ ngày 05 đến ngày 08/7, nhân dịp Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường lần thứ 202.

Mạnh Thường – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới