30 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Ấn tượng về Đồng Tháp rất khác biệt!

“Khi đặt chân đến khuôn viên Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, cảm giác không giống như các cơ quan công quyền khác. Không gian Cà phê doanh nghiệp thoáng đãng, nhất là sự thân thiện, gần gũi của lãnh đạo địa phương v.v. tất cả mang nét đặc trưng riêng rất Đồng Tháp. Điều này thật tuyệt vời, tạo cảm hứng cho các anh em nghệ sĩ chúng tôi”. Đó là cảm nhận của các thành viên trong Đoàn Famtrip của Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa vào chiều 06/7.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng khăn lưu niệm cho nữ nhiếp ảnh gia Nguyễn Trang Kim Cương

Đoàn hơn 15 người gồm họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh của 03 miền Bắc, Trung, Nam tham gia chuyến Famtrip tại Đồng Tháp do Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Lửa Việt tổ chức.

Đích thân tiếp đón Đoàn tại Cà phê Doanh nghiệp – doanh nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của địa phương và hành trình xây dựng thương hiệu “Đồng Tháp – Đất Sen hồng”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn, qua chuyến Famtrip tại Đồng Tháp, các thành viên trong Đoàn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại các khu điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh như: Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc, Làng hoa Sa Đéc, Vườn quốc gia Tràm Chim, Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng v.v.. Qua đó, các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ có nhiều tác phẩm đặc sắc, có giá trị cao, góp phần quảng bá về văn hóa, du lịch và con người Đồng Tháp.

Các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trang Kim Cương bày tỏ, Đồng Tháp là địa phương có cảnh thiên nhiên đẹp với nhiều điểm du lịch sinh thái còn giữ nét hoang sơ, môi trường trong lành.

Đã nhiều lần về Đồng Tháp để sáng tác, tôi cảm nhận được nét văn hóa rất riêng của con người nơi đây. Chiếc khăn rằn và bé Sen mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa vừa tặng cho mỗi thành viên trong Đoàn làm quà lưu niệm cũng đã thể hiện tình cảm nồng hậu đó của người Đồng Tháp. Một Đồng Tháp thân thiện, hào sảng và khác biệt – nữ nhiếp ảnh gia Nguyễn Trang Kim Cương chia sẻ.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới