23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Chủ tịch UBND tỉnh thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tỷ Thạc

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 07/02/2022), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo một số ngành liên quan và huyện Tháp Mười đã đến thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tỷ Thạc, tại thị trấn Mỹ An.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tham quan nhà máy sản xuất giày của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tỷ Thạc

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tỷ Thạc là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, hoạt động trong lĩnh vực may giày da xuất khẩu tại Đồng Tháp hơn 10 năm qua. Qua trao đổi với lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ phấn khởi khi doanh nghiệp thông tin những tín hiệu khả quan cũng như kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất trong năm 2022.

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu của Công ty vẫn đạt cao với 71 triệu USD. Năm 2022, Công ty đề ra kế hoạch sản xuất đạt 12 triệu đôi giày, tăng gấp đôi so với năm 2021. Hiện tại, số lao động đang làm việc tại Công ty là khoảng 3.800 người và dự kiến nhu cầu lao động sẽ tăng lên khoảng 8.000 công nhân vào cuối năm nay.

Tại buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, đại diện Công ty cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và huyện Tháp Mười trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời đề nghị ngành chức năng, địa phương tiếp tục hỗ trợ các thủ tục về đất đai và giới thiệu nguồn lao động phục vụ nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của Công ty trong thời gian tới.

Bên cạnh ghi nhận và chỉ đạo ngành chức năng hỗ trợ giải quyết các kiến nghị trên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cũng đề nghị Công ty, về lâu dài cần quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ nhà ở cho công nhân. Tỉnh luôn đồng hành và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp đầu Xuân mới, ông Phạm Thiện Nghĩa chúc toàn thể lãnh đạo, nhân viên, công nhân của Công ty luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi trong năm 2022.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới