20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Hướng đến mục tiêu nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn và phát thải thấp

Đó là chủ đề của Diễn đàn Mekong Startup lần I dự kiến được tổ chức tại Đồng Tháp vào cuối tháng 12/2022.

Chiều 10/10, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi làm việc để chuẩn bị cho diễn đàn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi làm việc

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất Việt Nam, đóng góp khoảng 1/3 vào tổng sản phẩm GDP nông nghiệp của cả nước. Tuy nhiên, vùng đang đứng trước những thách thức lớn về biến đổi khí hậu. Do đó, Diễn đàn lần này nhằm góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển kinh tế vùng, đặc biệt về nông nghiệp.

Đại diện Ban phát triển kinh tế tư nhân – đơn vị tư vấn cho biết, Diễn đàn lần này nhằm thúc đẩy hành động của cả hai khu vực công – tư, đặc biệt là lực lượng doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo; tạo lập cơ chế đối thoại công – tư thường xuyên và liên tục ở quy mô cấp vùng; kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển, quảng bá và tạo cơ hội cho nhà đầu tư; nâng cao nhận thức của các ngành, doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long về biến đổi khí hậu, giảm phát thải v.v..

Diễn đàn dự kiến diễn ra trong 01 ngày với nhiều nội dung chính như: Các phiên kết nối giao thương và xúc tiến thương mại; các phiên thảo luận về giải pháp đổi mới sáng tạo để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng hiện đại, tuần hoàn và bền vững, hiến kế giải pháp chống phát thải; các buổi trình diễn công nghệ đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp và chống biến đổi khí hậu.

Dự kiến, có khoảng 300 đại biểu tham dự Diễn đàn, trong đó khoảng 250 đại biểu là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Diễn đàn được tổ chức với quy mô cấp vùng, là nơi đề cộng đồng khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long chia sẻ các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, làm cơ sở để các cấp, các ngành liên quan có giải pháp hỗ trợ kịp thời. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp và bạn trẻ khởi nghiệp có cơ hội tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị các Sở, ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức chu đáo Diễn đàn lần này.

Thành Nhơn – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới