23.8 C
New York
Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Phát triển đảng trong doanh nghiệp tư nhân

Để củng cố, phát triển tổ chức đảng và tăng cường kết nạp đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 06/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng cùng Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 50 chủ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Toàn Đảng bộ hiện có 562 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 19 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp tư nhân, cụ thể là có 06 đảng bộ cơ sở, 13 chi bộ cơ sở với 523 đảng viên; 203 tổ chức Công đoàn doanh nghiệp với trên 32.000 công đoàn viên; 23 tổ chức Đoàn Thanh niên doanh nghiệp (chi đoàn) với 97 đoàn viên.

Tuy đã dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện nhưng công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh đang gặp phải một số khó khăn nhất định. Đó là cấp uỷ trong các doanh nghiệp luôn có sự biến động về nhân sự, do vậy ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng; chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ có nơi chưa đảm bảo theo hướng dẫn, chưa có nhiều đổi mới; công tác tự phê bình và phê bình ở một số tổ chức đảng có lúc thực hiện chưa thường xuyên, còn mang tính hình thức v.v..

Đại biểu đề xuất nhiều giải pháp để phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân

Tại buổi đối thoại, các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nhân trẻ tiêu biểu đã đề xuất nhiều giải pháp để phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân, đó là tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về vai trò của đảng, đặc biệt là nâng cao nhận thức của chủ doanh nghiệp về vai trò của đảng; cần có nhiều hình thức tôn vinh, khích lệ đảng viên để cảm thấy tự hào khi đứng vào hàng ngũ của đảng; nội dung, thời lượng, hình thức sinh hoạt chi bộ cần có đặc thù riêng đối với loại hình doanh nghiệp v.v..

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng nhấn mạnh, tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân là hạt nhân chính trị lãnh đạo đảng viên, các tổ chức chính trị – xã hội trong doanh nghiệp. Do đó, vấn đề này cần được tiếp tục tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng gợi ý một số hình thức đổi mới sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp

Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, nhất là các chủ doanh nghiệp, người lao động về vị trí, vai trò và lợi ích của việc thành lập tổ chức đảng, phát triển đảng viên và tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên v.v. là vấn đề được Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ lưu ý.

 Như Ý – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới