27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Lễ Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp” cho học sinh phổ thông năm 2021

Sáng ngày 18/11/2021 Sở GDĐT tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi và khen thưởng học sinh. Tham dự Lễ Tổng kết tại điểm cầu Sở GDĐT gồm có các đại biểuÔng Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Mai Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp; Ông Trần Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Tháp; Trường Đại học Đồng Tháp; Ban Giám khảo chấm thi; Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên. Đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến ở các đơn vị: Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT; Lãnh đạo các Trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX và giáo viên phụ trách công tác giáo dục hướng nghiệp; Học sinh, học viên tham gia Cuộc thi được chọn vào vòng Chung kết.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo thêm một sân chơi mới cho học sinh cấp THCS, THPT và cùng với Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp; Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp; Ngày hội STEM được tổ chức hàng năm, hình thành chuỗi hoạt động cho giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp Đồng Tháp. Cuộc thi đã tiếp nhận 148 bài thi (THCS có 87 bài, THPT có 61 bài).

Đại biểu tham dự tại các điểm cầu và đại diện học sinh đạt giải phát biểu

Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan chấm thi, chọn bài thi vòng sơ tuyển và đã chọn được 55 bài thi nổi trội vào vòng thi tiếp theo. Bài thi vòng chung kết được thí sinh thể hiện bằng các video clip rất đa dạng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, được dàn dựng, biên tập, ứng dụng công nghệ thông tin công phu, đa dạng, đa sắc màu trong việc trình bày suy nghĩ, cảm nhận của các em về ngành nghề mình yêu thích một cách sâu sắc và đầy cảm xúc. Lồng ghép trong đó là những ước vọng mong muốn được trải nghiệm và được lập thân lập nghiệp bằng chính nghề nghiệp mình yêu thích. Một số bài thi đã thu hút và gây bất ngờ cho Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, điều đó đã thể hiện sự đầu tư công phu nghiêm túc, sự đam mê và tâm huyết của các em.

Kết quả Cuộc thi gồm có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Sở GDĐT tặng giấy khen và tiền thưởng cho học sinh/ nhóm học sinh đạt giải. Bên cạnh đó, nhằm động viên và khuyến khích học sinh, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Tỉnh; Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tặng thưởng thêm cho học sinh tham dự vòng chung kết và học sinh đạt giải.

Các đơn vị tài trợ khen thưởng học sinh tham dự vòng chung kết và học sinh đạt giải

Phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi, Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT mong muốn các học sinh tiếp tục cố gắng, đầu tư tâm trí, công sức hơn nữa, tìm tòi, khám phá, trải nghiệm thêm ở các lĩnh vực ngành nghề khác để tham gia Cuộc thi năm sau.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu Tổng kết Cuộc thi

Và điều kỳ vọng và mong muốn lớn nhất của Ban Tổ chức, của lãnh đạo Sở GDĐT là việc giảng dạy hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường trung học sẽ được quan tâm nhiều hơn, hiệu quả hơn, giúp các em có sự hiểu biết đúng đắn về các ngành nghề, biết tìm tòi khám phá, trải nghiệm để có đam mê, khát vọng nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực học tập, với năng khiếu, sở trường bản thân; với điều kiện, hoàn cảnh gia đình và xu hướng, nhu cầu nghề nghiệp của xã hội, nhất là trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và hiệu ứng ngày càng to lớn của cuộc cách mạng 4.0. Từ đó giúp các em học sinh có thêm động cơ mục đích học tập, biết khám phá tìm tòi, làm chủ kiến thức, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vào cuộc sống một cách sáng tạo và thành công trong cuộc sống đúng như kỳ vọng về học sinh Đất Sen hồng “Tự tin, tự lực, biết phản biện, gắn kết thực tiễn, định hướng tương lai”.

Theo http://dongthap.edu.vn/

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới