27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

“Về quê lập nghiệp – Khởi động kinh tế quê mình”

Đó là chủ đề của Chương trình chia sẻ do Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng 12/4, với diễn giả chính là Giáo sư Phan Văn Trường – Cố vấn thường trực Chính phủ Cộng hoà Pháp về thương mại quốc tế, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các trường học, doanh nghiệp và thành viên “Cấy nền” các tỉnh, thành phố v.v..

Lần thứ hai đến với Đồng Tháp, Giáo sư Phan Văn Trường tiếp tục cảm nhận được sự thân thiện, năng động của lãnh đạo tỉnh. Điều đó giúp cho hệ sinh thái khởi nghiệp ngày một hoàn chỉnh, có thêm nhiều dự án khởi nghiệp thành công, tạo ra nhiều giá trị cho địa phương.

Qua những câu chuyện thực tế và kinh nghiệm tích lũy được, Giáo sư Phan Văn Trường truyền thông điệp về tinh thần khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp của người trẻ, đó là phải có tình yêu quê hương, yêu sản vật địa phương, lòng đam mê và tinh thần vượt khó, ham học hỏi và đặc biệt là ý chí tự lực, tự cường, mạnh dạn thực hiện các ý tưởng, dự án tạo hệ sinh thái độc lập v.v..

Buổi chia sẻ còn nghe doanh nhân Trần Anh Tuấn – tác giả quyển sách “Về quê lập nghiệp” thông tin, truyền cảm hứng về khởi nghiệp, nhất là cho các bạn trẻ đang chuẩn bị cho hành trình về quê lập nghiệp sau dịch Covid-19. Tác giả “Về quê lập nghiệp” khẳng định, “về quê” được hiểu là có ra đi mới có trở về, ra đi để học tập, để trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, để kết nối và tích lũy v.v. rồi về quê để sống, làm việc, và hơn thế nữa là về để cống hiến, phụng sự quê hương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tặng quà lưu niệm và cảm ơn 02 diễn giả

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cảm ơn các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, nhằm hun đúc tinh thần phục hồi sau đại dịch Covid-19, giúp lãnh đạo các doanh nghiệp, sở ngành tỉnh có cách nghĩ, cách tiếp cận mới, phù hợp hơn cho các doanh nghiệp, cũng như các dự án khởi nghiệp tại địa phương.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới