23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Hỗ trợ trên 830 mô hình phát triển kinh tế, khởi nghiệp của thanh niên

Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã kết nạp được trên 11.000 đoàn viên, giới thiệu hơn 1.500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Đây là một số kết quả nổi bật của công tác Đoàn trong 03 tháng đầu năm, được báo cáo tại Hội nghị lần thứ 20 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh vào sáng ngày 07/4.

Song song đó, các cấp bộ Đoàn còn quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu niên, nhi đồng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đáng chú ý là đã trao tặng 10.500 phần quà “Cây mùa Xuân”, xây dựng 06 sân chơi thiếu nhi, bàn giao 02 căn nhà khăn quàng đỏ, trao tặng 10 máy tính bảng và 15 điện thoại di động cho học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Cùng với đó là thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ khởi nghiệp, câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế và các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên. Đặc biệt đến nay, các cấp bộ Đoàn đã hỗ trợ cho trên 830 mô hình phát triển kinh tế, khởi nghiệp của thanh niên.

Về các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2022, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động gắn với các công trình, phần việc phát huy tinh thần tình nguyện của thanh niên, đáng chú ý là thực hiện công trình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời, vận động kinh phí, ngày công xây dựng mới 10 cây cầu bê tông nông thôn, xây mới và sửa chữa 84 căn nhà nhân ái v.v..

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022 được tặng giấy khen

Trong quý II, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh đề ra nhiều nhiệm vụ, trọng tâm là tập trung lãnh đạo tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến nay, có 288/416 đơn vị cấp cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội.

Như Ý – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới