27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ tổ hợp tác, hợp tác xã, sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp, khởi nghiệp năm 2022 & Định hướng phát triển sản phẩm OCOP trong giai đoạn mới”

Sáng ngày 06/5/2022, tại thành phố Sa Đéc đã diễn ra lớp tập huấn chuyên đề “Nâng cao năng lực cho nữ tổ hợp tác, hợp tác xã, sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp, khởi nghiệp năm 2022 & Định hướng phát triển sản phẩm OCOP trong giai đoạn mới” do Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sa Đéc tổ chức.

Lớp tập huấn được dẫn dắt bởi ông Vũ Trung Hòa – Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Thái Hưng, là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm đạt chuẩn OCOP – thu hút sự tham gia của trên 50 học viên là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sa Đéc, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trọng Hữu – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp chia sẻ: “Lãnh đạo Tỉnh luôn xem doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp là động lực phát triển và là chủ thể có nhiều đóng góp quan trọng đối với kinh tế – xã hội tỉnh nhà. Có thêm một dự án khởi nghiệp, một doanh nghiệp đồng nghĩa có thêm một nguồn lực để phát triển kinh tế, kiến thiết quê hương. Vì vậy trọng tâm của các lớp tập huấn là nhằm định hướng phát triển, bồi đắp kiến thức, kĩ năng cho doanh nghiệp, khuyến khích doanh nghiệp tận dụng nguồn tài nguyên bản địa để phát triển các sản phẩm đạt chuẩn OCOP và sẵn sàng cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước”.

Bà Ngô Thúy Hiền – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sa Đéc chia sẻ: “Xin cảm ơn sự quan tâm sâu xát của Lãnh đạo Tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ chặt chẽ từ Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp và sự nhiệt tình của chuyên gia Vũ Trung Hòa đã từ xa xôi vào tận thành phố Sa Đéc để chia sẻ với lớp. Hy vọng rằng trong hai ngày sắp tới, chuyên gia sẽ chia sẻ với các đại biểu tham gia lớp học về định hướng phát triển sản phẩm OCOP, nhất là việc tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có của Sa Đéc là hoa để phát triển thành những sản phẩm đạt chất lượng”.

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 2 ngày 06 – 07/5/2022, chuyên gia sẽ tập trung chia sẻ kiến thức về OCOP, vai trò và tác dụng của OCOP gắn với tài nguyên bản địạ, đánh giá phân hạng OCOP…nhằm định hướng cho các đại biểu về cách phát triển sản phẩm OCOP trong giai đoạn mới, để từ đó góp phần năng lực cho nữ tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ kinh doanh và doanh nghiệp trong giai đoạn 2022.

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới