28.6 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Lãnh đạo tỉnh làm việc về phát triển khu kinh tế biên giới

Ngày 01/4, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong có buổi làm việc với Huyện ủy Hồng Ngự về xây dựng và phát triển khu kinh tế biên giới. Cùng đi có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy/Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lê Thành Công, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Đoàn đã trực tiếp khảo sát hiện trạng tại khu vực quy hoạch phân khu đô thị Cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự

Theo Quyết định số 1580/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Đồng Tháp đến năm 2030, phạm vi lập quy hoạch bao gồm 15 xã, phường của huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự (nay là thành phố Hồng Ngự), là Khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm công nghiệp – thương mại – dịch vụ – du lịch – đô thị và nông lâm ngư nghiệp gắn với các cửa khẩu quốc tế.

Để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới, tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hồng Ngự đề nghị tỉnh rà soát, đánh giá lại quy hoạch chung khu kinh tế cửa khẩu; phân bổ thêm kinh phí đầu tư hạ tầng tương ứng với quy mô kinh tế cửa khẩu; tạo cơ chế thuận lợi dành riêng cho hoạt động thương mại, dịch vụ, giao thương trao đổi hàng hóa tại cửa khẩu, nhất là xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn huyện v.v..

Những kiến nghị trên được Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận và giao cho Sở, ngành liên quan phối hợp với địa phương để có đề xuất cụ thể.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong phát biểu kết luận buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chỉ đạo các sở, ngành tỉnh đánh giá lại kết quả thực hiện Quyết định số 1580/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở rà soát lại quy hoạch chung của tỉnh để làm việc với các địa phương và thống nhất các nội dung về quy hoạch khu kinh tế biên giới.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương tăng cường quản lý đất công, hình thành quỹ đất sạch để thu hút đầu tư – Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh và yêu cầu trong tháng 4, các đơn vị phải có báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 1580/QĐ-TTg, trong đó cần đề xuất các chính sách đột phá thu hút nhà đầu tư tại các khu kinh tế biên giới.

Việt Tiến – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới