20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Gian hàng thực tế ảo 3D, một cách làm chuyển đổi số rất phù hợp với Đồng Tháp

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp, HTX phải loay hoay tìm kiếm hướng đi mới, trong đó có việc quảng bá sản phẩm tới đông đảo người dân mà không phải tiếp xúc trực tiếp, lại tiết kiệm chi phí. Mới đây, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp đã ký kết hợp đồng với Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT để thiết kế gian hàng triển lãm ảo 3D tại “Triển lãm chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam” và truyền thông, quảng bá sản phẩm tỉnh Đồng Tháp trên fanpage của báo điện tử Vnexpress.net. Có thể thấy, triển lãm gian hàng thực tế ảo 3D là hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay, bởi các sản phẩm của doanh nghiệp được quảng bá, tiêu thụ online. Đây là hoạt động phù hợp với quá trình chuyển đổi số của địa phương.

Giao diện gian triển lãm thực tế ảo 3D tỉnh Đồng Tháp

Tại “Triển lãm chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam”, mỗi gian hàng sẽ được trang trí và mô phỏng dựa trên ý tưởng màu sắc từ logo, sản phẩm của thương hiệu. Có 2 loại gian hàng với những quyền lợi đi kèm riêng như: Hiển thị logo; video giới thiệu sản phẩm; catalogue; thông tin doanh nghiệp bằng tiếng Việt và tiếng Anh; ảnh 3D sản phẩm; box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan… Triển lãm thực tế ảo dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia và thực hiện các sự kiện bình thường với đủ loại thiết bị thông minh như smartphone, máy tính, tablet, thiết bị VR.

Các doanh nghiệp tham gia quãng bá trong không gian chung của Tỉnh

Gian hàng của tỉnh Đồng Tháp có tên “Sản phẩm OCOP& sản phẩm tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp” tại đường link https://agritechexpo.vnexpress.net/expo/tour_360_index?storeid=51&cat=1 khi nhấp chuột vào tham quan gian hàng ngoài sản phẩm được giới thiệu, còn có Clips quảng bá với chủ đề “ Đồng Tháp-Tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn”, đồng thời có rất nhiều thông tin như: Phần giới thiệu tổng quan về các doanh nghiệp đăng ký tham gia tại gian hàng, link website; link web VR; video/hình ảnh giới thiệu về doanh nghiệp; tài liệu, hồ sơ… Nhắn tin/liên hệ đại diện gian hàng; gửi email trực tiếp cho gian hàng; kết nối đầu tư/thương mại hóa; xem chi tiết sản phẩm dạng 2D. Ngoài ra, các sản phẩm của doanh nghiệp tham gia quảng bá và bán sản phẩmtrên sàn thương mại điện tử Shop.vnexpress.net. Nhờ sự hỗ trợ của những tính năng hiện đại này, người tham gia có thể tiếp cận với hình thức “tham quan gian hàng ảo – trải nghiệm thực”, dù không phải đến trực tiếp địa điểm trưng bày truyền thống, nhưng tất cả các sản phẩm đều có thể bày bán tại gian hàng ảo. Điều này rất thuận lợi cho người mua và người bán, đặc biệt là các doanh nghiệp, HTX… gian triển lãm ảo 3D chính thức được Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp phối hợp tổ chức vận hành và đưa vào sử dụng trong hai tháng 11. 2021 đến 31.12.2021, đồng tiếp tục phối hợp duy trì quảng bá đến hết tháng 10.2022.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Ngọc Phụng được trưng bày bán tại gian hàng 3D tạo thuận lợi trong việc mua bán online

Được biết, triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition) thuộc khuôn khổ của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình do VnExpress phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức. Ông Huỳnh Kim Khuê, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp cho biết: Việc thực hiện gian hàng 3D online có thể trở thành một công cụ rất phù hợp với một địa phương như tỉnh ta. Đây sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến khó lường và cũng là bước ngoặt trong công cuộc chuyển đổi số cả nước nói chung và của tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

PH-Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới