27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Nghiệm thu Dự án Đăng ký xác lập quyền bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài

Ngày 10/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đồng Tháp tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh Dự án “Đăng ký xác lập quyền (bảo hộ) chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài” do Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL chủ trì thực hiện.

Quang cảnh buổi nghiệm thu

Mục tiêu của dự án là xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý Cao Lãnh cho sản phẩm xoài. Quản lý và hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý này nhằm thúc đẩy sản xuất, chế biến, nâng cao danh tiếng, uy tín, chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm xoài Cao Lãnh trên thị trường.

Dự án “Đăng ký xác lập quyền (bảo hộ) chỉ dẫn địa lý Cao Lãnh cho sản phẩm xoài” do Sở KH&CN Đồng Tháp quản lý, đơn vị tổ chức chủ trì thực hiện là Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL. Dự án được triển khai thực hiện trong vòng 3 năm kể từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2021, với tổng kinh phí thực hiện trên 1,5 tỷ đồng.

Sau 3 năm triển khai thực hiện, Dự án “Đăng ký xác lập quyền (bảo hộ) chỉ dẫn địa lý Cao Lãnh cho sản phẩm xoài” đã xác lập thành công quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài. Điều này có ý nghĩa quan trọng, tạo được cơ sở pháp lý cho việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, tạo cơ hội mở rộng thị trường quốc tế.

Về hiệu quả kinh tế xã hội, Dự án “Đăng ký xác lập quyền (bảo hộ) chỉ dẫn địa lý Cao Lãnh cho sản phẩm xoài” được xác lập quyền sở hữu công nghiệp sẽ góp phần nâng cao uy tín và khả năng tiêu thụ sản phẩm, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương và tăng lợi ích kinh tế cho các nhà sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, góp phần quảng bá cho hình ảnh tỉnh nhà. chỉ dẫn địa lý cũng là công cụ nhằm giữ gìn và phát triển danh tiếng của sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, khai thác hiệu quả lợi thế và tăng giá trị tài sản trí tuệ trong sản phẩm xoài tại tỉnh Đồng Tháp…

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả triển khai của dự án và thống nhất nghiệm thu dự án với kết quả khá. Đồng thời đề nghị đơn vị chủ trì dự án tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng với tỉnh Đồng Tháp trong triển khai một số hạng mục và chương trình tiếp theo để dự án sớm hoàn thiện.

MỸ LÝ – Báo Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới