23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp tổ chức diễn đàn “Mekong Startup Lần 1 – Năm 2022” với chủ thể “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”

     Nhằm thúc đẩy, đóng góp thiết thực cho các mục tiêu phát triển kinh tế vùng ĐBSCL, trong đó trọng tâm là lĩnh vực nông nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có sáng kiến tổ chức Diễn đàn Mekong Startup – Lần I năm 2022, với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”.

Diễn đàn Mekong Startup – Lần I năm 2022, sẽ là nơi:
* Doanh nghiệp khởi nghiệp có dịp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua hoạt động kết nối đầu tư, giới thiệu – quảng bá sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp từ các Doanh nghiệp dẫn đầu. Đặc biệt là trao đổi, đối thoại với Lãnh đạo Chính phủ, Bộ – Ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ những điểm nghẽn, giúp phục hồi và phát triển phù hợp với xu thế của thế giới.
* Doanh nghiệp lớn có tính dẫn dắt các chuỗi ngành hàng củng cố niềm tin khi tham gia vào quá trình đối thoại “từ bài toán đi tới hành động”, cùng thảo luận làm rõ vấn đề của từng ngành hàng và các chương trình hành động tương ứng xuyên suốt. Chia sẻ định hướng phát triển và nguồn lực cho sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp để kết nối chuỗi giá trị.
* Nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và doanh nghiệp về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải nhằm mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.
* Giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, dịch vụ điển hình từ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo khu vực ĐBSCL.
* Kết nối nguồn lực trong và ngoài nước, kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển, quảng bá, tạo cơ hội tiếp cận vốn/nhà đầu tư cho các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, công nghệ – dịch vụ hỗ trợ của các tỉnh – thành phố khu vực ĐBSCL.

Thông tin cụ thể Diễn đàn như sau:

  • Thời gian: Từ chiều ngày 19 – 20 tháng 12 năm 2022.
  • Địa điểm: Nhà Văn hóa Lao Động tỉnh Đồng Tháp (Số 181 Ngô Thời Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).
  • Website thông tin Diễn đàn: https://dongthap.gov.vn/dbsclmekongstartup2022

– Thông tin đăng ký: Đăng ký trực tiếp qua link: https://bom.so/dangkymekongstartup trước 17:00 ngày 17/12/2022.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới