20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Tuyên dương 222 tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong nộp thuế

Chiều ngày 26/5, Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tuyên dương thành tích các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2020. Đến dự có ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Năm 2020, ngành thuế tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 là 8.337 tỷ đồng, đạt hơn 100% so với dự toán Ủy ban nhân dân tỉnh giao, bằng 96,43% so với năm 2019.

Mặc dù tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu không ngừng, năng động, sáng tạo để sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Ông Phạm Thiện Nghĩa trao Bằng khen cho tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt

Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh, năm 2020 có 222 đơn vị tiêu biểu được tuyên dương về thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế. Trong đó, có 06 doanh nghiệp, 02 hộ kinh doanh nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; 39 tổ chức, cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; 40 tổ chức, cá nhân được Tổng Cục Thuế tặng giấy khen; Cục Thuế tỉnh xét tặng giấy khen cho 135 tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa biểu dương các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế trong bối cảnh còn nhiều khó khăn; đồng thời khẳng định chủ trương đồng hành của lãnh đạo tỉnh đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sẵn sàng lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh thông tin định hướng phát triển sắp tới của tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp tục giữ vững niềm tin với lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành; khuyến khích doanh nghiệp, hộ kinh doanh đẩy mạnh đầu tư để phát triển, đưa quê hương Đồng Tháp ngày càng vươn xa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao Cục Thuế thời gian qua luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhiều đổi mới trong cải cách hành chính, thực hiện tốt chính sách của Trung ương về hỗ trợ thuế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới