30 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Tạo nguồn lực mới cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp

Ngày 07-09/9/2022, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (DongThapBSSC) đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” cho gần 50 học viên là cán bộ làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp tại các địa phương và tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các Anh Chị học viên chụp hình lưu niệm cùng với đại diện Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp

Trong ba ngày, các học viên đã được tiếp cận nhiều kiến thức về hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo chuyên sâu như: hệ sinh thái khởi nghiệp, thương mại hóa ý tưởng kinh doanh, tư vấn phát lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tài trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp… Qua đó giúp các cán bộ làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp có thêm nhiều kiến thức nền tảng, tự tin nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân.

Các học viên nhận Giấy chứng nhận từ đại diện Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp

Lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận của khóa tập huấn diễn ra vào sáng ngày 09/9/2022, các Anh Chị học viên đã cùng giảng viên đúc kết các nội dung khóa học và chia sẻ những cảm nhận cũng như định hướng của mình trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp thời gian tời. Tuy thời gian của khóa tập huấn không dài, nhưng những kiến thức của các chuyên gia mang đến thực sự quý giá, thông qua phương pháp truyền đạt cuốn hút, tận tâm đã giúp các học viên nhanh chóng nắm bắt được hàm lượng kiến thức mới để có thể triển khai trong thực tế tại đơn vị.

Các học viên nhận Giấy chứng nhận từ đại diện Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp chia sẻ: “Các doanh nghiệp và khởi nghiệp đã và đang gặp phải vượt qua rất nhiều khó khăn, nhất là những thay đổi của thị trường do dịch Covid-19. Để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển, bên cạnh những nỗ lực vượt khó, phục hồi sản xuất và tiếp cận thị trường thì cần phải luôn cập nhận những kiến thức mới, phát triển tư duy mới để thích ứng với sự thay đổi. Đồng thời, cũng cần rất nhiều nguồn lực hỗ trợ và các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn Tỉnh cũng luôn đồng hành trên chặng đường vượt khó của doanh nghiệp, không để các doanh nghiệp ‘lủi thủi một mình’. Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đang tham mưu UBND Tỉnh hình thành Không gian làm việc chung và tạo lập địa điểm đầu mối để hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp.”

Tiếp theo lớp tập huấn “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” dành cho cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sẽ tổ chức Chương trình “Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng – năm 2022” dành cho các doanh nghiệp – dự án khởi nghiệp; và Chương trình “Hành trình khẳng định bản lĩnh CEO” cho các Lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh. Các hoạt động huấn luyện, đào tạo được Trung tâm nghiên cứu, thiết kế phù hợp theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp cùng với đội ngũ chuyên gia đồng hành nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp cho các doanh nghiệp – khởi nghiệp Đất Sen hồng vững tin vượt sóng vươn xa.

DongThapBSSC

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới