19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

“Đồ nhà mần, quà biếu tình thân”

Đó là câu slogan cho các dòng sản phẩm nước chấm đặc sản mang thương hiệu “Cô 9 Đồng Tháp” của chị Lê Thị Mỹ Hằng (SN 1980) – chủ hộ kinh doanh Lê Thị Mỹ Hằng thuộc xã Long Hậu, huyện Lai Vung đã dày công nghiên cứu, chế biến. Từ sản phẩm khởi nghiệp của mình, chị Hằng mong muốn giới thiệu ra thị trường loại nước chấm chế biến hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất phụ gia, góp phần tăng thêm độ đậm đà cho các món ăn gia đình.

Chị Lê Thị Mỹ Hằng với sản phẩm nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp

Khi được hỏi về cơ duyên nghiên cứu sản phẩm, chị Mỹ Hằng chia sẻ, trong bữa cơm với gia đình, tôi nhận thấy món ăn chế biến chiên, xào hay nướng dù nhìn ngon mắt mấy nhưng thiếu nước chấm cũng trở thành vô vị. Vì vậy, tôi quyết tâm nghiên cứu ra loại nước chấm đặc trưng để bữa ăn gia đình từ các món ăn truyền thống đến hiện đại thêm thơm ngon”.

Hình dung ý tưởng rồi chị Hằng nghiên cứu, tìm nguyên liệu chế biến loại nước chấm sao cho phù hợp với các món ăn. Tuy nhiên, từ khâu chọn nguyên liệu tới khi ra thành phẩm thực tế mọi thứ không dễ dàng đạt kết quả như mong muốn. Rồi chị cũng phát hiện ra, vị nước chấm mình chế biến chưa hấp dẫn là do thiếu chất điều vị (cụ thể là bột ngọt), nhưng tâm lý chung của người tiêu dùng lại nhạy cảm với chất này.

Trước vấn đề phải giải quyết sao cho có được loại nước chấm thơm ngon và chất lượng, chị Hằng quyết tâm nghiên cứu loại nước chấm là những vật phẩm có sẵn tại địa phương gồm tắc, muối, đường, ớt là nhóm nguyên liệu chính. Sau nhiều lần thử nghiệm, đầu năm 2020, sản phẩm được hoàn thiện và chị đặt tên là nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp.

Với khẩu vị đặc trưng, sản phẩm nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất điều vị, màu công nghiệp giúp tăng thêm hương vị thơm ngon của từng món ăn… Hiện chị sản xuất 3 dòng sản phẩm là siêu cay, ít cay và không cay (dung tích mỗi chai từ 100 – 250ml).

Các sản phẩm nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp

Sản phẩm nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp hiện được bán chủ yếu ở thị trường trong tỉnh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh… Để sản phẩm được nhiều người biết đến nhiều hơn, chị Mỹ Hằng tranh thủ giới thiệu, quảng bá trên mạng xã hội Facebook, Zalo.

Để phát triển thương hiệu nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp với slogan “Đồ nhà mần, quà biếu tình thân”, bên cạnh chú trọng chất lượng sản phẩm, chị Mỹ Hằng nghiên cứu đầu tư nhãn mác, bao bì bắt mắt để khách hàng mua sản phẩm tiện làm quà tặng bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, chị Hằng cũng đã đăng ký thương hiệu, logo riêng. Chị Mỹ Hằng chia sẻ thêm: “Thời gian tới, tôi sẽ nghiên cứu thêm để ra mắt nhiều dòng sản phẩm nước chấm khác nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường và tăng cường giới thiệu quảng bá trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội…”.

Vừa qua, sản phẩm nước chấm đặc sản Cô 9 Đồng Tháp đạt giải nhất Hội thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp huyện Lai Vung năm 2021. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm đạt danh hiệu Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2020.

Trang Huỳnh – Báo Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới