10 C
New York
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Sử dụng Tem chứng nhận sản phẩm OCOP đúng quy định

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thông báo đến các chủ thể có sản phẩm OCOP về mẫu “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP”.

Tem chứng nhận sản phẩm OCOP chỉ được sử dụng dán trên 70 sản phẩm OCOP được Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận.

Tem chứng nhận sản phẩm OCOP đối với sản phẩm đạt “3 sao” hoặc “04 sao”

Các sản phẩm OCOP giao thương trên thị trường phải được dán “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP” theo đúng xếp hạng sản phẩm OCOP đạt “3 sao” hoặc “04 sao”.

“Tem chứng nhận sản phẩm OCOP” được dán hoặc in trên mặt trước bao bì sản phẩm, ở vị trí thuận tiện, thu hút người tiêu dùng.

Những chủ thể cố tình sử dụng Tem sai quy định như: Sử dụng “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP” đạt “4 sao” dán vào sản phẩm đạt chứng nhận OCOP “3 sao” hoặc ngược lại; sử dụng “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP” dán vào những sản phẩm chưa được công nhận sản phẩm OCOP sẽ bị thu hồi những sản phẩm này và xem xét thu hồi quyền sử dụng “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP”.

Cơ quan có thẩm quyền cấp và thu hồi quyền sử dụng “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP” là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp.

“Tem chứng nhận sản phẩm OCOP” này có giá trị sử dụng đến khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ có quy định mới về “Tem chứng nhận sản phẩm OCOP”.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để cùng tháo gỡ, giải quyết. Thông tin liên hệ: 0277.3854833.

Nguồn: 413/SNN-PTNT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới