13.6 C
New York
Thứ Bảy, 27 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình OCOP

UBND tỉnh vừa có quyết định Ban hành Quy chế quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 – 2025.

Sản phẩm OCOP xoài sấy dẻo của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Việt Đức đạt chứng nhận 4 sao

Quy chế này quy định việc quản lý sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng từ 3 sao trở lên thuộc Chương trình OCOP thực hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 – 2025.

Đối với việc quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa, quy chế quy định các cơ sở có sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng đạt sao OCOP phải đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đối với sản phẩm 3 sao OCOP có kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm, ghi hồ sơ lô sản xuất; đối với sản phẩm đạt 4 sao OCOP có chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến ISO/GMP/HACCP… và bảo vệ môi trường theo quy định.

Cá nhân sản xuất sản phẩm thực hiện kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, đáp ứng yêu cầu trong tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; áp dụng và duy trì chính sách chất lượng mà cơ sở đã công bố; tăng cường tự kiểm soát, giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời vận hành chương trình giám sát và quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa; quy trình quản lý thiết bị sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quy định.

Quy chế quản lý sản phẩm thuộc Chương trình OCOP còn quy định về truy xuất nguồn gốc, ghi thông tin truy xuất và mã hóa, trình tự các bước xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc. Đồng thời quy định việc sử dụng tem chứng nhận sản phẩm OCOP; thu hồi chứng nhận và xử lý vi phạm…

Báo Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới