22.5 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2022

Cuộc thi ” Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2022 đã chính thức phát động. Cuộc thi dự kiến diễn ra từ tháng 04 đến tháng 9/2022.

Mục tiêu:

Thông qua cuộc thi tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng, từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp; là cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị.

Đối tượng dự thi:

Cuộc thi dành cho thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 18-35, có ý tưởng, đề án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp

Cuộc thi tập trung vào 03 lĩnh vực: phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy tài nguyên bản địa thông qua trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp; bảo vệ môi trường, khuyến khích các dự án ý tưởng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, tận dụng tài nguyên bản địa; bảo tồn văn hoá dân tộc thông qua phát triển ngành nghề, sản phẩm truyền thống, khai thác du lịch cộng đồng.

Các vòng thi:

Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 15/05/2022. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng sơ khảo vào ngày 01/6/2022.

Tại vòng bán kết, với các ý tưởng dự án, thí sinh gửi clip mô tả ý tưởng sản phẩm và dự thi theo hình thức trực tuyến, trình bày và trả lời câu hỏi của hội đồng giám khảo và các nhà đầu tư theo hình thức trực tuyến. Đối với các dự án có mô hình và sản phẩm cụ thể, thí sinh xây dựng một sản phẩm quảng bá trực quan giới thiệu về sản phẩm dự án; thuyết trình dự án trước hội đồng giám khảo và các nhà đầu tư, sau đó trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

Ở vòng chung kết toàn quốc, trong ngày thứ nhất, 30 dự án lọt vào chung kết sẽ  tham gia một vòng thuyết trình gọi vốn trước đại diện của ngân hàng, các tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư, liên kết sản xuất trong nông nghiệp để kêu gọi đầu tư, kết quả kêu gọi đầu tư được tính là 1 chỉ số đánh giá xếp hạng dự án. Ngày thứ hai, các dự án được chia thành 3 nhóm  dự thi theo 3 lĩnh vực. Tại các nhóm thi này, các dự án được bốc thăm cặp dự án cùng thi, thí sinh trình bày ý tưởng, xây dựng một sản phẩm quảng bá trực quan giới thiệu về sản phẩm dự án; thuyết trình dự án trước đội thi cặp với mình và hội đồng giám khảo, sau đó đội thi cùng cặp sẽ đưa ra câu hỏi để thí sinh trả lời. Hội đồng Ban Giám khảo nghe và chấm cho điểm phần thuyết trình, phần đặt câu hỏi và phần trả lời câu hỏi của thí sinh.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tổ chức sàn giao dịch kêu gọi vốn đầu tư, tổ chức hội nghị trao đổi về chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, đại diện các quỹ đầu tư, các ngân hàng thương mại và các tập đoàn kinh tế trong các lĩnh vực liên quan, tổ chức hội chợ quảng bá sản phẩm của các thí sinh.

Giải thưởng:

Chung kết Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao:

01 giải nhất trị giá  50 triệu đồng, Quỹ quốc gia về việc làm hỗ trợ triển khai dự án tối đa 1 tỷ đồng;

02 giải nhì, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng, hỗ trợ vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm tối đa 500 triệu đồng;

03 giải ba,mỗi giải trị giá 15 triệu đồng, Quỹ quốc gia về việc làm hỗ trợ tối đa 300 triệu đồng;

03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, Quỹ quốc gia về việc làm hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng.

và các giải phụ….

Hướng dẫn nộp hồ sơ dự thi:

Bước 1: Tải phiếu đăng ký và điển thông tin  (Link phiếu đăng ký)

Bước 2: Gửi phiếu đăng ký với nội dung [Đăng ký dự thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn] – [Họ và tên] qua địa chỉ Email cuocthikhoinghiep2022@gmail.com

***Lưu ý: Hồ sơ tiếp nhận đến hết ngày 01/6/2022.

Mọi thắc mắc liên hệ:

Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn

Địa chỉ: 60 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0243.62631999/505.

email: cuocthikhoinghiep2022@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới