20.2 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

“Phải biến nguy khó thành cơ hội”

Phát biểu tại buổi làm việc vào sáng 14/5, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn lãnh đạo huyện Tam Nông phải truyền được “ngọn lửa” tinh thần lạc quan này đến mọi tầng lớp nhân dân để cùng vượt qua khó khăn, khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông.

Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn các doanh nghiệp cùng nỗ lực vượt qua khó khăn với tinh thần lạc quan, tập trung thực hiện mục tiêu kép: vừa khôi phục kinh tế, vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho rằng, khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua nếu không ngừng nỗ lực, quyết tâm cao. Bây giờ nếu có chiến lược, có tầm nhìn xa, biến thách thức thành cơ hội thì sẽ thành công – ông Phạm Thiện Nghĩa tin tưởng.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng đề nghị doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ mà tỉnh đang triển khai được cung cấp đầy đủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh; đồng thời yêu cầu địa phương tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân, doanh nghiệp nắm.

Cùng với đó là thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch Covid-19, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đến kinh tế – xã hội địa phương; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; chủ động nắm bắt tình hình để động viên, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm khôi phục các ngành nghề sản xuất kinh doanh.

Nhắc lại thông điệp của Thủ tướng Chính phủ “dịch bệnh làm chúng ta khó khăn gấp đôi thì chúng ta cố gắng gấp ba”, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện, cùng các doanh nghiệp chung sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ và có quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện, với tinh thần “chống trì trệ như chống dịch” cần phải được thúc đẩy.

Ông Phạm Thiện Nghĩa gặp gỡ 15 doanh nghiệp của địa phương để lắng nghe và tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trong quý 1, tình hình sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt 720 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2019; tuy nhiên, riêng tháng 4, đạt 195 tỷ đồng, giảm 7% so với tháng trước, giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong những tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp ở huyện Tam Nông đã chịu những tác động tiêu cực từ thị trường nội địa lẫn thị trường xuất khẩu. Trên địa bàn huyện có khoảng 228 hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm dừng hoạt động kể từ ngày 01/04/2020.

Huyện Tam Nông dự kiến có gần 21.000 đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ với tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng.

Tổng thu ngân sách Nhà nước đến ngày 01/5/2020 là hơn 290 tỷ đồng, đạt 61% tỉnh giao và 63% huyện giao. Do tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện, dự kiến thu ngân sách Nhà nước năm 2020 của huyện giảm khoảng 11 tỷ đồng.

Dịp này, ông Phạm Thiện Nghĩa đến tham quan Viet Mekong Farmstay, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Theo Đồng Tháp GOV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới