23.8 C
New York
Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG KHỞI NGHIỆP TRONG HỌC SINH

Gắn với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của các cơ sở đào tạo giáo dục trên địa bàn Tỉnh, Sáng ngày 14/8/2023 Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp với Trường Trung cấp Tháp Mười, tổ chức lớp đào tạo, truyền cảm hứng lập nghiệp, khởi nghiệp trong học sinh có trình độ Trung cấp chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp cùng Lãnh đạo Trường Trung cấp Tháp Mười tham dự lễ Khai giảng.

Đến tham dự lễ Khai giảng có ông Trần Trọng Hữu – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp; bà Nông Thị Mỹ Duyên – Giám đốc hỗ trợ OCB Việt Nam; Ông Dương Văn Lực – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo và hơn 120 học sinh của trường Trung cấp Tháp Mười tham dự.

Với tinh thần xây dựng nguồn nhân lực khởi nghiệp mới cho tỉnh Đồng Tháp và sự quyết tâm của chính quyền địa phương, ông Trần Trọng Hữu – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp mong muốn, thế hệ trẻ sẽ có cái nhìn đa chiều và sâu sắc về khởi nghiệp để góp phần phát triển kinh tế địa phương, ổn định công việc sau khi ra trường, và tạo ra nhiều công việc mới. Trong thời gian tới trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với nhà Trường cũng như các cơ sở đào tạo giáo dục khác trên địa bàn Tỉnh.

Ông Trần Trọng Hữu – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp.

Ngay sau buổi lễ Khai giảng, các bạn học sinh bắt đầu vào buổi học đầu tiên, và được cô Nông Thị Mỹ Duyên – Giám đốc hỗ trợ OCB Việt Nam – Báo cáo viên, chia sẻ về những câu chuyện khởi nghiệp và những yếu tố cốt lỗi của quá trình khởi nghiệp. Cô cho biết, để bắt đầu khởi nghiệp cần có 4 yếu tố chính là: Kiến Thức; Kinh tế; Thời gian và Mối quan hệ, bên cạnh đó cũng cần còn có nhiều yếu tố khác. Tham gia buổi học, các bạn học sinh có cơ hội chia sẻ và bày tỏ những thắt mắt, lo lắng của bản thân trong vấn đề khởi nghiệp đến các báo cáo viên, cũng như những định hướng về công việc sắp tới.

Bà Nông Thị Mỹ Duyên – Giám đốc hỗ trợ OBC Việt Nam.

DongThapBSSC

đính kèm

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới