20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp và công nghệ quy tụ tại Diễn đàn

Một trong những hoạt động nổi bật của Diễn đàn Mekong Startup lần thứ I – năm 2022 do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đó là triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng ngày 20/12, trong khuôn viên Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, Ban tổ chức Diễn đàn đã khai mạc không gian triển lãm này.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ

Theo ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp hiện là xu hướng tất yếu, là cơ hội và là giải pháp tạo ra động lực mới cho nền nông nghiệp. Việc ứng dụng và chuyển giao những công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là những công nghệ cơ giới đồng bộ, công nghệ sinh học, công nghệ tuần hoàn, công nghệ 4.0 và công nghệ chuyển đổi số trong nông nghiệp, sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa lớn gắn với bảo vệ môi trường và sản xuất, tạo ra nông sản minh bạch, an toàn, chất lượng, có sức cạnh tranh cao. Qua đó, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa ngành nông nghiệp, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và bảo đảm phát triển nông nghiệp bền vững.

Do đó, việc tổ chức triển lãm là hết sức cần thiết cho ngành nông nghiệp Việt Nam và vùng Đồng bằng sông Cửu Long – ông Huỳnh Minh Tuấn cho biết và nhấn mạnh, đây là hoạt động quan trọng, nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp, giới thiệu sản phẩm, tạo đầu ra cho nông sản, thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển bền vững, góp phần triển khai Nghị quyết số 19 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021- 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Không gian triển lãm sản phẩm khởi nghiệp của 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long có hơn 200 hộ kinh doanh, doanh nghiệp thuộc các ngành hàng chủ lực trong chuỗi giá trị nông nghiệp của vùng như: Trái cây, gạo, thủy – hải sản v.v..

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, bà Lê Thị Kim Loan – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tham quan sản phẩm lụa tơ sen của Đồng Tháp

Tất cả sản phẩm đều có nguồn gốc từ tài nguyên bản địa của từng địa phương như sản phẩm từ dừa của Bến Tre, sản phẩm từ sen của Đồng Tháp, cá khô của Kiên Giang, Cà Mau v.v..

Đặc biệt là có nhiều sản phẩm chế biến từ những phụ phẩm tưởng chừng như bỏ đi nhưng trở thành những chính phẩm rất hấp dẫn như: Vỏ bưởi sấy, Collagen từ da cá tra, tinh dầu cám.

Ngoài ra tham gia triển lãm còn có nhiều công nghệ ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp được trưng bày, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Tham quan gian hàng triển lãm sản phẩm công nghệ phục vụ nông nghiệp


Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới