28.6 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Chị Nguyễn Ngọc Trâm khởi nghiệp với mứt tắc sên mật ong

Tận dụng sức bật từ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chị Nguyễn Ngọc Trâm – chủ Cơ sở bánh, mứt Như Lan, Phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh bắt tay khởi nghiệp, bước đầu mang lại thành công nhất định, nhiều sản phẩm được thị trường ưa chuộng.

Chị Nguyễn Ngọc Trâm bên sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Khởi nghiệp từ năm 2017 với một cửa hàng nhỏ mang tên Cơ sở bánh, mứt Như Lan, ban đầu, chị Nguyễn Ngọc Trâm làm thử các sản phẩm mứt tắc, đậu phộng rang tỏi ớt để bán cho các tiểu thương và bán lẻ trong các dịp Tết. Do tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương nên giá thành sản phẩm rẻ hơn với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Tuy nhiên, khó khăn nhất đối với chị Trâm là đầu ra của sản phẩm.

Đứng trước thách thức thức đó, chị Trâm được Hội Liên hiệp Phụ nữ  phường Mỹ Phú giới thiệu vốn vay, hỗ trợ tham gia các hội chợ, đăng ký thi sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… Nhờ đó, các sản phẩm của chị được nhiều người tiêu dùng biết đến. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, năm 2018, chị Trâm miệt mài nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau như mứt tắc, mứt mận Hòa An, mứt cà chua và các loại bánh làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

Trong khoảng thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn quốc, nhu cầu sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng của người người tiêu dùng khá lớn. Để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, Cơ sở Như Lan đã nghiên cứu cho ra đời thêm mứt tắc mật ong, mứt tắc mật ong chanh dây, khóm (thơm) sấy dẻo. Các mặt hàng này rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có để cạnh tranh, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, hiện nay, sản phẩm của cơ sở Như Lan đang dần khẳng định vị trí trên thị trường.

Chị Nguyễn Ngọc Trâm (giữa) đang chế biến món thơm sấy dẻo

Bằng hướng đi đúng đắn trên bước đường khởi nghiệp đã mang lại cho chị Trâm nguồn thu nhập tốt, trên 100 triệu đồng/năm. Ngoài việc ổn định được kinh tế gia đình, chị Trâm còn giúp cho hơn 10 lao động nữ có việc làm, thu nhập ổn định. “Để có thị trường, tôi vừa chủ động giới thiệu, quảng bá những sản phẩm qua mạng xã hội Facebook, Zalo và YouTube. Trong kinh doanh, tôi cũng luôn giữ vững phương châm lấy “Chữ tâm, chữ tín” lên hàng đầu. Với cách làm trên, giúp tôi vượt qua những khó khăn trên bước đường khởi nghiệp”, chị Nguyễn Ngọc Trâm – Chủ Cơ sở  bánh, mứt Như Lan chia sẻ.

Không chỉ quan tâm phát triển kinh tế, chăm lo gia đình, chị còn tích cực tham gia công tác xã hội, chung tay hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với những nỗ lực đó, thời gian qua, chị Nguyễn Ngọc Trâm nhận được nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành…

MN – BÁO ĐỒNG THÁP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới