27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Giới thiệu Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ khởi nghiệp

Chiều ngày 25/3, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tổ chức Hội nghị giới thiệu Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa và hỗ trợ khởi nghiệp.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa nghe giới thiệu Quỹ và cách thức quản trị nguồn vốn

Quỹ này sẽ bảo lãnh tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa có tiềm năng phát triển nhưng chưa đủ điều kiện tiếp cận tín dụng ngân hàng. Các ngành, nghề, lĩnh vực được ưu tiên bảo lãnh gồm: Kết cấu hạ tầng giao thông, năng lượng, môi trường; công nghiệp, công nghệ phụ trợ; nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn; xã hội hóa hạ tầng xã hội v.v..

Bên cạnh đó, Quỹ còn cho vay hỗ trợ khởi nghiệp đối với các lĩnh vực: Công nghệ, thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ làm nền tảng cho hoạt động sản xuất kinh doanh; nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp thực phẩm, dịch vụ du lịch, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống; các lĩnh vực khác do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định.

Tài sản đảm bảo tối thiểu phải đạt 70% giá trị khoản vay được cấp bảo lãnh tính dụng (các trường hợp miễn tài sản bảo đảm do Chủ tịch Quỹ xem xét, quyết định). Phí bảo lãnh tín dụng là 0,75%/năm. Mức cho vay tối đa đối với cá nhân là 300 triệu đồng, nhóm cá nhân là 500 triệu đồng, doanh nghiệp/tổ chức là 01 tỷ đồng. Thời hạn cho vay không quá 03 năm, trường hợp đặc biệt không quá 05 năm. Lãi suất cho vay 5%/năm.

Toạ đàm giải đáp những vướng mắc, khó khăn mà các doanh nghiệp

Tại Hội nghị, ngoài việc giới thiệu Quỹ Bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa và hỗ trợ khởi nghiệp. Các doanh nghiệp còn được lắng nghe sự chia sẻ với của các diễn giả trong lĩnh vực chuyên môn như: Ông Trần Nhựt Quang – Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển Tỉnh, Ông Vương Trí Phong – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam CN Đồng Tháp, Ông Nguyễn Quốc Định – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm về kỹ thuật quản trị nguồn vốn, phương thức tiếp cận nguồn vốn một cách hiệu quả; đồng thời đối thoại, giải đáp những vướng mắc, khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải trong việc tiếp cận tín dụng.

Đa số ý kiến của các DNNVV, khởi nghiệp phần lớn gặp khó khăn trong việc lập báo cáo kinh doanh, quản trị dòng tiền, thiếu minh bạch về các thông tin; với quy mô nhỏ, các doanh nghiệp này cũng có thể không có đủ tài sản thế chấp cho các khoản vay,…

Thông qua Hội nghị lần này có thể nâng cao khả năng nhận biết tiếp cận các kênh tín dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp, cũng như có được những thông tin hữu ích trong việc tiếp cận Quỹ tín dụng. Ngoài ra, các DNNVV, khởi nghiệp cũng cần cập nhật thêm các kiến thức về tài chính, quản trị nguồn vốn; đồng thời, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để đi vay (về thông tin, về sổ sách…)

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa nghe giới thiệu Quỹ và cách thức quản trị nguồn vốn

Kiều My

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới