27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

03/12: Khai phóng tinh thần khởi nghiệp với chủ nhân giải Nobel Hòa bình

Thành phố Hồ Chí Minh – Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam vô cùng hào hứng thông báo Giáo sư Muhammad Yunus, người từng đoạt giải Nobel sẽ trở thành diễn giả cho lớp học đặc biệt tại Khóa học Khởi nghiệp đầu tiên của Học viện YSEALI năm 2021 vào ngày 03 tháng 12 năm 2021.

Trong bài giảng đặc biệt mang tên “Giải phóng sức mạnh của tinh thần khởi nghiệp: Kiến tạo thế giới ‘ba không’ “, Giáo sư Yunus sẽ chia sẻ về những công trình nghiên cứu của ông và các dự án xã hội gần đây, sau đó ông sẽ có phần hỏi đáp giao lưu với khán giả.

? Đăng ký tham gia sự kiện tại đây.

Giáo sư Muhammad Yunus là người sáng lập Ngân hàng Grameen, tiên phong các khái niệm về tín dụng vi mô và kinh doanh xã hội. Ông đã thành lập hơn 50 công ty kinh doanh xã hội ở Bangladesh và góp phần xóa đói giảm nghèo cho hàng triệu người. Vì tinh thần kinh doanh và đổi mới không ngừng của ông, Tạp chí Fortune đã vinh danh Giáo sư Yunus vào tháng 3 năm 2012 là “một trong những doanh nhân vĩ đại nhất của thời đại”. Năm 2006, Giáo sư Muhammad Yunus và Ngân hàng Grameen được trao giải Nobel Hòa bình.

Giáo sư Yunus nhấn mạnh rằng chúng ta cần đồng thuận cho một quyết định cơ bản là ‘Không quay lại’ những cách nghĩ và cách làm cũ. Ông đề xuất tạo ra những con đường mới và khám phá những đích đến mới bằng cách tạo ra một Thế giới 3 Không – không nghèo đói, không thất nghiệp, và không ô nhiễm.

Lớp học đặc biệt này sẽ là một trong những sự kiện quan trọng của Ngày hội các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) YOUnified vào ngày 3 tháng 12 năm 2021 – khi Cộng đồng YSEALI trên toàn Đông Nam Á sẽ chung tay kỷ niệm 8 năm thành lập YSEALI.

Buổi nói chuyện sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 12, từ 18:45 đến 20:00 (Giờ Việt Nam, GMT +7), và sẽ được phát trực tiếp trên các trang Facebook của Young Southeast Asian Leaders InitiativeYSEALI Academy at Fulbright University Vietnam, và Fulbright University Vietnam. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam theo địa chỉ yseali@fulbright.edu.vn.

 Theo fulbright.edu.vn

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới