20.4 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Giỏ quà Khởi nghiệp: Khát vọng vươn xa

Cũng như những năm trước, vào thời điểm này, các thành viên của Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp lại tất bật chuẩn bị cho giỏ quà Tết mang tên Khởi nghiệp. Những giỏ quà này được tạo nên toàn bộ từ các sản phẩm khởi nghiệp của địa phương.

Giỏ quà khởi nghiệp

Không khí Tết đến với Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp từ rất sớm, mỗi thành viên mang những đứa con tinh thần của mình góp vào giỏ quà trọn vẹn hơn. Đó là trà sen, bánh phồng tôm, mứt chuối phồng, hạt sen sấy, trái cây cuộn, snack da cá v.v. mỗi thứ một vẻ, một vị riêng và khi hoà cùng nhau chung một giỏ quà rất sung túc và đầy đủ phong vị tết quê hương.

Đại diện Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp cho biết, với tất cả tình yêu, lòng tự hào về quê hương, qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo từ nền tảng sản phẩm truyền thống, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, từng thành viên đã chọn những sản phẩm ưng ý nhất của mình tham gia giỏ quà chung của Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp. Các thành viên sẽ cùng bán các giỏ quà để tạo sức lan toả và thể hiện tinh thần đoàn kết.

Bên cạnh lựa chọn những sản phẩm chất lượng, các bạn trẻ khởi nghiệp còn rất chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng về hình thức, bao bì cho từng sản phẩm. Đặc biệt, tên gọi của các giỏ quà cũng rất ấn tượng và đầy ý nghĩa, như một câu chuyển về hành trình của những cánh Sếu ngày xuân: Đàn sếu Cất Cánh cùng Chung Sức để Vươn Xa và trở về Sum Vầy với hình ảnh quen thuộc rất đỗi yêu thương của Bếp Nhà, của Hương Sen, Hương Xoài.

Đặc biệt quan tâm và dõi theo từng bước đi của “Đàn Sếu khởi nghiệp”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp, hợp tác, liên kết cùng phát triển của các thành viên Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp. Nhằm ủng hộ, khích lệ tinh thần của các bạn trẻ, những giỏ quà Tết đặc biệt này sẽ được Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các sở ngành tại Đồng Tháp đặt hàng để tặng đối tác, doanh nghiệp, người dân.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa góp ý cho từng giỏ quà khởi nghiệp của Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp. Ảnh: Như Ý

Với tác động từ đại dịch Covid-19, năm 2020 vừa qua là một năm đầy khó khăn, trắc trở với doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đồng Tháp nói riêng. Nhưng với quyết tâm, nỗ lực “tìm cơ trong nguy”, Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp tập hợp, giới thiệu đến người tiêu dùng trên 135 sản phẩm đặc sản của hơn 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh như trà lá sen, trái cây sấy, mứt trái cây sấy, hủ tiếu khô, khô, nước mắm, tinh dầu, nhang sen, nón lá sen v.v. để đưa lên sàn giao dịch điện tử Tiki. Qua đó, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa các sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp trên kênh thương mại điện tử, đa dạng các hình thức mua bán.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Đặc sản Đồng Tháp còn hướng đến hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở  sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm đặc sản trong tỉnh hoàn thiện hơn về hình ảnh sản phẩm, các hồ sơ, giấy tờ liên quan để đưa sản phẩm lên các trang mạng trực tuyến.

Các Sếu khởi nghiệp đã cùng nhận ra “muốn đi xa phải đi cùng nhau” và mùa xuân này là mùa xuân khởi đầu cho hành trình mới.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới