22.5 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên

Chiều ngày 26/3, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cơ sở 2 (Vĩnh Phúc), Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV-STARTUP).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương tham dự. Về phía tỉnh Đồng Tháp có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn và lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư.

SVSTARTUP là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.

Điểm nhấn của sự kiện là Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường trung học cơ sởtrung học phổ thông tham gia.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên từ 12  24 tuổi, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực.

70 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết, trong đó có dự án “Robot tuần tra hệ thống cống rãnh” của học sinh tỉnh Đồng Tháp.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn chúc mừng dự án của học sinh tỉnh Đồng Tháp vào vòng chung kết

Trong khuôn khổ sự kiện còn có hoạt động tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 08 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác.

Bên cạnh đó là phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – Vai trò của Nhà trường, Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư và Địa phương”.

Bùi Quý Khiêm – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới