29.1 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

DOANH NGHIỆP TỈNH ĐỒNG THÁP THAM DỰ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT ĐẦU NĂM 2022 VÀ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ SIYB TP.HCM

Tối ngày 05/03, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (DongThapBSSC) cùng 10 doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp đã tham dự Chương trình Họp mặt đầu năm 2022 và Kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ SIYB TP.HCM. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM, VCCI-TP.HCM, các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc và hơn 120 doanh nghiệp là thành viên và khách mời danh dự.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đánh dấu một chặng đường hình thành và phát triển của Câu lạc bộ SIYB TP.HCM – vốn là nơi để các thành viên Câu lạc bộ (CLB) gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác làm ăn. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển với những nốt thăng trầm, nhất là trong giai đoạn TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid, các thành viên CLB vẫn duy trì lịch sinh hoạt đều đặn, các khoá tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm vẫn được diễn ra thường xuyên với hình thức online. Để từ đó, các thành viên CLB được tạo điều kiện kết nối, tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn.

Nhìn nhận lễ kỷ niệm là cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh nhà kết nối với các doanh nghiệp TP. HCM, cũng như các tỉnh lân cận và cả doanh nghiệp nước ngoài, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (DongThapBSSC) đã tạo điều kiện để một số doanh nghiệp tỉnh nhà tham gia chương trình, gồm: Công ty TNHH MTV Mai Anh Đồng Tháp, Công ty TNHH Sản xuất Chế biến Nông sản Đất Sen Hồng, Công ty TNHH BC Vũ Long, Công ty CP Rượu Sen Hồng, Công ty TNHH MTV Huỳnh Thắng, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hương Sen Đồng Tháp.

Tham dự buổi họp mặt, các doanh nghiệp đã mang đến một số sản phẩm đặc trưng của vùng Đất Sen Hồng, nổi bật như: rau má thuỷ canh, bột củ ấu, rượu Sen Hồng, trà sen, bột sữa sen và các sản phẩm chế biến từ sen… Các sản phẩm tham gia giới thiệu và kết nối được chế biến theo công nghệ hiện đại, bao bì mẫu mã chỉnh chu, đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt, Công ty RWT (Hàn Quốc) đã thống nhất chủ trương hợp tác và hỗ trợ phát triển sản phẩm, kết nối thị trường Hàn Quốc cho các sản phẩm bột rau má thủy canh và bột củ ấu,… Có thể thấy đây chính là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp tỉnh nhà bước ra sân chơi trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB SIYB TP. HCM cho biết: “CLB đánh giá rất cao và sẽ luôn tăng cường kết nối với các doanh nghiệp địa phương như Đồng Tháp, Cần Thơ; dịch bệnh đang dần qua đi, đây chính là lúc các doanh nghiệp tăng cường kết nối nhằm tăng tốc để khôi phục lại kinh tế. Thời gian tới, CLB sẽ có nhiều chương trình kết nối để thúc đẩy quá trình kinh doanh của doanh nghiệp”.

Với những thành công bước đầu này, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (DongThapBSSC) sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia kết nối với các chuyên gia, đối tác, nhà đầu tư để từng bước hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhanh chóng khôi phục sản xuất – kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

DongThapBSSC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới