18.3 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp luôn tạo điều kiện để trí thức trẻ phát huy năng lực

Sáng ngày 10/02/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ trí thức trẻ. Chương trình nhằm giúp trí thức trẻ tỉnh Đồng Tháp nắm bắt tình hình kinh tế – xã hội, trao đổi, chia sẻ với lãnh đạo tỉnh về những vấn đề quan tâm.

Trí thức trẻ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ một số ý tưởng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh

Có hơn 60 trí thức trẻ đại diện tham dự buổi gặp mặt. Tại đây, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự quan tâm đối với các lĩnh vực kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Tháp, trong đó có các Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Ngoài ra, những nội dung về nâng cao chất lượng nhân lực cán bộ Đoàn; phát triển thể chất cho học sinh, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiếp cận dự án phi Chính phủ nước ngoài, thông tin về cơ hội việc làm tại địa phương, khởi sự lập nghiệp v.v. được các tri thức trẻ tỉnh nhà bày tỏ mong muốn và chia sẻ dự định sắp tới.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phấn khởi với sự tự tin, phát triển của đội ngũ trí thức trẻ tỉnh nhà và mong muốn trí thức trẻ phải luôn có tư duy tích cực, nuôi dưỡng hoài bảo, khát vọng, có mục tiêu cho cuộc đời mình và luôn tâm niệm “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kỳ vọng trí thức trẻ Đồng Tháp phải dám nghĩ lớn và làm lớn, biến ý tưởng thành thực tiễn để mang lại kết quả tích cực cho bản thân, gia đình và xã hội, phát huy tự hào khi là người dân Đồng Tháp.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng đề nghị duy trì và gặp gỡ trí thức trẻ thường xuyên hơn, đồng thời nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tri thức trẻ phát huy năng lực, tham gia đóng góp phát triển tỉnh nhà và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự chia sẻ, góp ý và hiến kế của trí thức trẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đánh giá cao vai trò của trí thức trẻ và đặt ra một số vấn đề để trí thức trẻ cùng suy nghĩ, trong đó “trí thức trẻ đứng ở đâu trong sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp”. Đây là lực lượng tinh hoa, ưu tú, được tỉnh đặt nhiều kỳ vọng về sự đi đầu trong sáng tạo, vượt khó và có nhiều đóng góp cho tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà đầu năm mới cho trí thức trẻ và mong muốn sự lựa chọn của trí thức trẻ phải luôn gắn với khát vọng phát triển tỉnh Đồng Tháp

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trí thức trẻ mạnh dạn hơn nữa, tham gia góp ý nhiều hơn đối với các chương trình, đề án lớn của tỉnh; tiếp tục hoàn thiện phẩm chất cần có của người thanh niên; tích lũy, làm giàu cho kiến thức của bản thân, phát triển kỹ năng mềm cần có.

Trong quá trình triển khai, thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đề nghị chú ý phát huy vai trò của trí thức trẻ trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tỉnh sẽ có cơ chế “đặt hàng” đối với lực lượng này.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ tỉnh Đồng Tháp, do Phó Bí thư Tỉnh đoàn/Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Thúy Lam làm chủ nhiệm.

Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới