20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thăm các mô hình kinh tế tại TP Sa Đéc

ĐTO – Chiều ngày 9/2, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn có buổi đến thăm Hội quán Cùng nhau làm du lịch, Hội quán Làng bột và một số nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn TP Sa Đéc để tìm hiểu tình hình sản xuất và phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.

 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong làm việc với Hội quán Cùng nhau làm du lịch

Tại buổi gặp gỡ, Hội quán Cùng nhau làm du lịch cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, các khu, điểm du lịch mạnh dạn mở cửa đón khách trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và đón nhiều du khách đến tham quan. Dịch vụ lưu trú tuy chỉ bằng 50% so với năm trước nhưng là tín hiệu lạc quan cho sự phục hồi của ngành du lịch. Đa số khách tham quan đi theo gia đình, sử dụng hầu hết các dịch vụ tại Làng hoa Sa Đéc. Hiện tại, các điểm du lịch tại làng hoa phấn đấu tái đầu tư và liên kết cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, kết nối tour tuyến du lịch với khai thác du lịch tuyến đường thủy phục vụ du khách trong dịp hè sắp đến.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đánh giá cao những kết quả khả quan của các thành viên Hội quán Cùng nhau làm du lịch. Đồng thời mong muốn mỗi khu, điểm du lịch cần tận dụng lợi thế riêng vốn có để tạo nên từng sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù, mang đến trải nghiệm mới lạ để thu hút, níu chân du khách khám phá. Trong đó, cần nắm bắt thị hiếu của du khách sau tình hình dịch bệnh để mang đến những sản phẩm du lịch ấn tượng trong dịp hè, tạo sức bật mới cho bức tranh du lịch địa phương. Bí thư yêu cầu UBND TP Sa Đéc cần có hướng dẫn hoạt động các loại hình dịch vụ du lịch…

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong thăm Hội quán Làng bột Sa Đéc

Đến thăm Hội quán Làng bột Sa Đéc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong gửi lời chúc sức khỏe và chúc bà con Làng bột 1 năm mới thắng lợi, tiếp tục tạo thêm nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cũng bày tỏ sự phấn khởi với việc khôi phục sản xuất của bà con làng bột và có những tín hiệu khởi sắc trong vụ sản xuất Tết.

Tại buổi gặp gỡ, một số thành viên Hội quán Làng bột Sa Đéc thông tin, trong dịp Tết vừa qua, lượng đơn đặt hàng và giá cả đều tăng so với thời gian trước. Đặc biệt là các hộ sản xuất đều chú trọng nâng cao chất lượng bột gạo để giữ gìn và phát huy thương hiệu Làng bột trăm tuổi. Đến thời điểm hiện tại, 100% hộ sản xuất bột đã khôi phục sản xuất.  Đồng thời, các thành viên mong muốn được lãnh đạo các cấp tạo điều kiện đưa sản phẩm bột gạo vươn xa ra thị trường thế giới nhiều hơn, góp phần nâng cao giá trị bột gạo và thu nhập kinh tế của từng thành viên.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao mô hình canh tác lan huệ kép của anh Nguyễn Đức Thọ ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc

Dịp này, Đoàn công tác cũng đến thăm vườn hoa lan huệ cánh kép của anh Nguyễn Đức Thọ ở phường Tân Quy Đông và mô hình nuôi cá chép Koi Farm của anh Đinh Thanh Sơn ở phường An Hòa.

KHÁNH PHAN – BÁO ĐỒNG THÁP

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới