22.5 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Tham dự Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam 2022 “Hội tụ nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”, tại Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 08/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp – Huỳnh Minh Tuấn đã có chia sẻ về hệ sinh thái xanh cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Ban Tổ chức Diễn đàn trao biểu trưng cho ông Huỳnh Minh Tuấn (thứ 5 từ trái sang) và các đại biểu tham dự. Ảnh: Trúc Giang

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn nhấn mạnh, Đồng Tháp là tỉnh nông nghiệp, đầu nguồn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, do đó tỉnh nhận thức rõ được tầm quan trọng của phát triển bền vững.

Thời gian qua, với Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, các mô hình sinh kế bền vững, tận dụng những dự án của các tổ chức quốc tế, Đồng Tháp đã đạt được những kết quả phấn khởi.

Trong giai đoạn tiếp theo, phát triển bền vững đã được đưa vào Nghị quyết của Tỉnh ủy, cùng với việc triển khai thực hiện Đề án án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn mới, cũng như Đề án Chuyển đổi số, Đồng Tháp đang quyết tâm cao hướng đến mục tiêu phát triển xanh và bền vững.

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, tin rằng với chiến lược phát triển của Chính phủ, hành động của địa phương và doanh nghiệp, cùng với cộng đồng, mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính về mức 0 vào năm 2050 theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ là hoàn toàn khả thi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kỳ vọng.

Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam 2022 đã tập trung tăng cường kết nối giữa các địa phương với doanh nghiệp với doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, thông qua cơ chế đối thoại cởi mở về cơ hội huy động nguồn lực, cũng như kinh nghiệm trong và ngoài nước đối với phát triển xanh và bền vững.

Qua đó tìm ra những giải pháp phù hợp để thu hút các nguồn lực xanh, vốn đầu tư xanh vào các ngành kinh tế, các địa phương và các khu vực doanh nghiệp.

Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2022 (Vietnam Connect Forum) do Bộ Ngoại giao và VnEconomy – Vietnam Economic Times đồng tổ chức. Sự kiện đặc biệt này đã thu hút sự chú ý, quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp cũng như truyền thông. Ảnh: Trúc Giang

Thanh Trường – DongThap portal

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới