9.9 C
New York
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp đạt giải nhất Solve for Tomorrow 2021

Vượt qua hơn 25.000 đối thủ, Robo Kat (Trường Trung học cơ sở Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) và The Eco Warriors (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) giành vị trí cao nhất tại Solve for Tomorrow 2021.

Đội Robo Kat (Trường Trung học cơ sở Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp)

Hội đồng đánh giá nhận định 02 đội thi này đều có sự sáng tạo trong ý tưởng, phương pháp vận hành mô hình sản phẩm và ý nghĩa vận dụng thực tiễn. Trong đó, dự án Robo Kat của nhóm: Dương Hoàng Khang (lớp 8A1), Phan Nguyễn Hạnh An (lớp 9A1), Nguyễn Thị Yến Thư (lớp 8A3) do thầy Nguyễn Đức Vĩnh (Giáo viên Thể dục) hướng dẫn đã giới thiệu giải pháp “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiết kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra ống cống thoát nước”.

Nhóm thực hiện nghiên cứu với mong muốn chế tạo ra robot có thể hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm này có tác dụng kiểm tra, giám sát, tìm ra vấn đề và hỗ trợ giải quyết vấn đề ở những nơi tối tăm, bề mặt nguy hiểm con người khó lòng di chuyển đến. Robot có thể hoạt động trên mặt kính, tường, trần nhà của các nhà cao tầng, ống cống thoát nước ly tâm và ống cống xây vuông dân dụng. Dự án sẽ được hoàn thiện trong tương lai để sớm đưa vào vận dụng thương mại thực tiễn.

Ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Solve for Tomorrow 2021 đã mang đến một sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho học sinh trên khắp cả nước. Các dự án tham gia năm nay đều xứng đáng và có tiềm năng để tiếp tục phát triển trong tương lai. Hai đội đạt giải nhất đã mang đến những đề tài mới, có tính cập nhật với nhu cầu phát triển trong xã hội hiện nay. Các bài dự thi khác cũng hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều giải pháp có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Solve for Tomorrow là chương trình giáo dục, nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của học sinh, đồng thời, thể hiện tầm nhìn của đơn vị tổ chức – Samsung qua các hoạt động trách nhiệm xã hội: “Together for Tomorrow! Enabling People”. Khởi xướng từ năm 2010, đến nay, cuộc thi đã có mặt tại 23 quốc gia với 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia.

Tại Việt Nam, cuộc thi tổ chức từ năm 2019 và nhanh chóng trở thành sân chơi bổ ích dành cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Năm 2021, cuộc thi do Công ty điện tử Samsung Vina , Công ty Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 01 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng. Trong đó, Đội giải Nhất: 01 sản phẩm Samsung trị giá 15 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới