19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

DongThap Portal: Cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp

Với sứ mệnh là cơ quan thông tin chính thống của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong hành trình 15 năm “Kết nối, vươn xa”, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp (tên tiếng Anh là DongThap Portal) đã nỗ lực thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền với nhân dân, doanh nghiệp. Góp phần vào thành tích 13 năm liên tiếp nằm trong nhóm 05 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm rất tốt Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đồng Tháp có thể kể đến vai trò Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trong việc minh bạch thông tin, góp phần chuyển tải sự điều hành năng động của lãnh đạo tỉnh, được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ghi nhận.

Ông Shin Woomin – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư và Vốn góp Shine

Là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, ông Shin Woomin – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư và Vốn góp Shine (trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh) rất quan tâm đến các thông tin về tỉnh Đồng Tháp – địa phương có hệ sinh thái, môi trường làm việc thân thiện, luôn luôn liên tục đổi mới, sáng tạo, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội.

Theo ông Shin Woomin, thời gian qua, thông tin trên Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp – cơ quan phát ngôn chính thống của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp rất được người dân và doanh nghiệp tin cậy, qua đó giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể tiếp cận nhanh chóng, chính xác và kịp thời những thông tin quý giá về Đồng Tháp, đặc biệt là thông tin chi tiết về xúc tiến đầu tư, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, các chính sách và dự án kêu gọi đầu tư v..v.

Đối với tôi, để quyết định đầu tư tại một địa phương, ngoài những tiềm năng, thế mạnh hiện có tại địa phương phù hợp với định hướng phát triển thì chính sự năng động của lãnh đạo tỉnh, tính minh bạch trong thông tin cũng là một điểm cộng của địa phương trong mắt cộng đồng doanh nghiệp – ông Shin Woomin khẳng định.

Qua thời gian tìm hiểu môi trường đầu tư, Công ty chúng tôi quyết định chọn thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp để làm điểm đến. Hiện tại, chúng tôi đang đầu tư dự án nhà phố thương mại Lalaland Sa Đéc với tổng diện tích lên đến 3.800 m2 nằm ngay trung tâm thành phố Sa Đéc với đẳng cấp và chất lượng quốc tế. Lalaland Sa Đéc hứa hẹn sớm trở thành khu dân cư được săn đón, là điểm nóng bất động sản bậc nhất tại thành phố hoa Sa Đéc – nhà đầu tư Hàn Quốc thông tin.

Thông qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, chúng tôi mong muốn tiếp tục kết nối, quảng bá hình ảnh Công ty cũng như Dự án Lalaland Sa Đéc và các dự án đầu tư của chúng tôi trong tương lai đến với mọi người – ông Shin Woomin – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư và Vốn góp Shine cho hay.

DongThap Portal – kênh chính thống đáng tin cậy

Theo doanh nhân trẻ Trương Lê Huy Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ambroyal, trong thời đại số, thông tin kịp thời và chính xác là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường, nắm bắt các chính sách, thực hiện các chủ trương của nhà nước, chính quyền địa phương. Bản thân là chủ doanh nghiệp có quá nhiều công việc cần giải quyết nên không thể dành thời gian một khung giờ cố định hằng ngày để theo dõi các thông tin này trên bản tin thời sự hằng ngày trên các kênh truyền hình, hoặc báo giấy.

Trương Lê Huy Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ambroyal

Doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc Trương Lê Huy Hoàng khẳng định, thời gian qua, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp là một kênh để tiếp cận thông tin chính thống một cách nhanh chóng, mọi thời điểm để bản thân cũng như doanh nghiệp kịp thời cập nhật các thông tin về thị trường, chính trị, xã hội địa phương góp phần giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Cũng theo Trương Lê Huy Hoàng, thời đại bùng nổ về thông tin, mọi cá nhân, tổ chức đều có thể đăng tin, rất nhiều thông tin đúng, sai liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Điều này làm rối loạn thông tin và người tiếp nhận các thông tin như vậy cũng khó có thể kiểm chứng độ chính xác của các thông tin được truyền tải. Và Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp là nơi mà tôi có thể thu nhận thông tin một cách an tâm và tin tưởng.

Ngoài ra, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp còn là kênh truyền thông mạnh mẽ của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh. Với lượt xem và đăng ký trang lớn, mỗi bài đăng của Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp về các dự án khởi nghiệp đều mang ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc tăng độ tin tưởng của thương hiệu đối với khách hàng, là cơ hội quảng bá giá trị cũng như chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng; tăng cường khả năng kết nối của các dự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Là “fan” của Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, thường xuyên theo dõi hoạt động của đơn vị trong thời gian qua, ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp khẳng định, qua 15 năm hoạt động, DongThap Portal đã liên tục cải tiến, phát triển cả về nội dung lẫn hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, đơn vị không ngừng nâng cao chất lượng tin bài, xây dựng các chương trình đa phương tiện để hấp dẫn công chúng. Không chỉ cung cấp nhanh chóng và kịp thời thông tin các hoạt động của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, Cổng Thông tin còn có những phóng sự, phỏng vấn chuyên sâu, đa chiều từ người dân, doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước. Trong đó, có nhiều loại hình thông tin được kết hợp với nhau, như văn bản, hình ảnh, video, đồ họa v.v., được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo mang lại tính tương tác cao, cung cấp thông tin cho độc giả một cách linh hoạt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng, góp phần tạo chỗ đứng trong dòng chảy của báo chí thời đại 4.0. Đây là những nỗ lực rất đáng trân trọng và ghi nhận của Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp nhằm hướng đến người đọc qua đa dạng kênh giao tiếp, góp phần giúp chủ trương, chính sách gần gũi, thân thiện hơn với người dân, doanh nghiệp và mang hơi thở cuộc sống vào các hoạt động của chính quyền.

DongThap Portal đã trở thành một kênh thông tin không thể thiếu, góp phần xây dựng Đồng Tháp trở thành địa phương khởi nghiệp, chính quyền thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Từ năm 2017 đến nay, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp đã đăng tải hơn 350 tin, bài viết, phóng sự về cơ chế, chính sách và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời giới thiệu mô hình, dự án khởi nghiệp, tấm gương, câu chuyện khởi nghiệp tiêu biểu khuyến khích mọi người mạnh dạn bắt tay vào sản xuất, kinh doanh, lập nghiệp.

Các thông tin được đơn vị truyền tải không chỉ đơn thuần về các gương mặt khởi nghiệp tiêu biểu khi họ đã đạt được những thành công nhất định nào đó. Những bài báo tốt đã tạo động lực cho các start-up, nhất là các bạn trẻ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu và nhanh chóng tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng.

15 năm, hành trình “Kết nối – vươn xa” của Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng, chắp cánh cho “Đàn Sếu Khởi nghiệp Đất Sen hồng” thêm vững tin và ngày một vươn xa.

Nhân dịp xuân mới 2022, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp cảm ơn Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp đã đồng hành cùng trong suốt thời thời gian qua. Chúc Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp ngày càng hoàn thiện hơn, phong phú hơn. Chúc các thành viên Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp mạnh khỏe và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong năm 2022, đặc biệt là có thêm nhiều tác phẩm hay phục vụ công chúng.

Theo Văn Khương – Cồng thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới