10.5 C
New York
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh thông điệp trên với gần 30 doanh nghiệp, đại diện các hội, hiệp hội doanh nghiệp trong tỉnh vào chiều 30/9.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó.

Buổi họp mặt doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn ra khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, với kịch bản sắp tới, tỉnh từng bước nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội và tạo điều kiện để các doanh nghiệp tái sản xuất, kinh doanh và phục hồi kinh tế.

Với tinh thần cầu thị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ từng nút thắt cho doanh nghiệp – động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp. Trong điều kiện dịch bệnh, tỉnh buộc phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội ở mức cao. Người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh cảm thấy ray rứt khi doanh nghiệp phải dừng hoạt động do dịch bệnh.

Dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang giảm dần, song vẫn còn một vài điểm phức tạp. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh còn thấp. Chính vì vậy, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu không được chủ quan, sẽ nới lỏng có lộ trình. Tỉnh đã thành lập Ban Hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ cho doanh nghiệp một cách thiết thực và nhanh chóng, từng bước tháo gỡ khó khăn; đồng thời tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tiêm vắc xin cho lực lượng lao động tại các doanh nghiệp để khôi phục sản xuất; đề nghị doanh nghiệp sớm có phương án hoạt động trở lại theo lộ trình.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Cánh Đồng Xanh Đồng Tháp  phát biểu tại buổi họp mặt

Các doanh nghiệp ghi nhận những nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng kinh tế sẽ sớm phục hồi. Với tinh thần “Lợi ích hài hòa, rủi ro thì chia sẻ”, doanh nghiệp kiến nghị tỉnh cho hoạt động lại đối với những doanh nghiệp đã tạm dừng trước đó; đối với doanh nghiệp hoạt động “04 tại chỗ”, tỉnh nên cho cơ chế thực hiện “01 cung đường, 02 điểm đến”; giảm lãi suất vay ngân hàng cho doanh nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể; tháo gỡ khó khăn về y tế, giao thông vận tải, xây dựng công trình v.v..

Văn Khương- Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới