30 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Doanh nghiệp mong muốn tăng lao động để tái sản xuất

Để nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong thời điểm thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, chiều 15/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã đến thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khải Phát – Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Nghị Phong.

Tại mỗi nơi đến, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã thăm hỏi tình hình hoạt động của doanh nghiệp và khảo sát các hạng mục đầu tư nhà máy.

Ông Huỳnh Minh Tuấn (bìa phải) trao đổi với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khải Phát – Việt Nam về nguyên liệu sản xuất sản phẩm nhựa của nhà máy

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khải Phát – Việt Nam hiện đang đầu tư Nhà máy nhựa tại Khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Lai Vung, với hoạt động chính là sản xuất bao bì nhựa và sản phẩm từ nhựa. Hiện nhà máy đã hoàn thành phần xây dựng giai đoạn 1 và đang vận hành thử nghiệm với công suất khoảng 30%. Hơn 400 công nhân tại đây đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có 230 công nhân đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Nghị Phong (thành phố Cao Lãnh) đã hoàn thành đầu tư xây dựng giai đoạn 1 của Nhà máy sản xuất giày xuất khẩu Nghị Phong và đã đi vào hoạt động. Do dịch Covid-19 nên nhà máy vừa hoạt động trở lại vào cuối tháng 9/2021, đến nay có 585 công nhân đang làm việc (chiếm 22% tổng số công nhân), trong đó có 330 lao động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, số còn lại áp dụng “1 cung đường 2 điểm đến”. Về tiêm vắc xin ngừa Covid-19, có hơn 1.500 công nhân được tiêm.

Để nâng công suất hoạt động, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Nghị Phong đề xuất được tăng số lượng công nhân làm việc; đồng thời đang xây dựng kế hoạch tuyển mới 1.000 công nhân may da giày xuất khẩu.

Lãnh đạo tỉnh trao đổi với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Nghị Phong về phương án thiết kế các hạng mục của nhà máy

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cảm ơn các doanh nghiệp đã chọn Đồng Tháp làm nơi đầu tư và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành và tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động đúng theo quy định pháp luật.

Nguyệt Ánh – Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới