23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 28/12/2021, Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Lần 2 (Diễn đàn) với chủ đề ”Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Tận dụng cơ hội, tạo đà bứt phá” được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP Cần Thơ chủ trì.

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần 2 được tổ chức với hình thức trực tuyến và trực tiếp

Điểm nhấn và mới của Diễn đàn là các sự kiện diễn ra được thu và phát hình trực tiếp đa nền tảng; các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được số hóa trên triển lãm trực tuyến 2D, 3D, thực tế ảo, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng với khoảng 80 gian hàng trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch thông minh, công nghệ tiên phong, y tế, các sản phẩm/giải pháp đột phá trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các giải pháp giải quyết các vấn đề địa phương quan tâm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC – Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, nhiều năm qua Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai nhiều chương trình, dự án để xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Trong đó có đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844) đến năm 2025. Đề án tập trung nâng cao năng lực, tổ chức đào tạo, huấn luyện cho các chủ thể trong hệ sinh thái, đồng thời, phát triển hợp tác, liên kết, truyền thông. Qua đó, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ngày càng được cải thiện, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Diễn đàn lần này được kỳ vọng sẽ giúp quảng bá hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vùng phục hồi sau khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Theo Báo Đồng Tháp – Nguyệt Đỗ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới