27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Kinh doanh hoa kiểng online, xu hướng thích ứng với tình hình mới

Là một trong những người xung phong trong việc kinh doanh hoa kiểng bằng hình thức online, anh Nguyễn Ngọc Hùng- Chủ shop hoa Hùng Thy ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc cho biết, shop hoa của anh đã được mở khoảng 2 năm, tính đến nay, mỗi tháng có từ 300 – 500 đơn hàng, đặc biệt thời điểm dịch bệnh Covid-19 vừa qua, trong khi nhiều cơ sở điêu đứng thì cơ sở của anh vẫn có đơn hàng nhờ hình thức kinh doanh hoa kiểng online này. Hiện tại, shop hoa đã thành lập được 5 kênh youtube và 10 fanpage với tổng số gần 100 ngàn lượt người theo dõi, những đoạn clip giới thiệu về các loại hoa kiểng sau khi được quay hoàn chỉnh sẽ được shop hoa đăng tải lên nhiều kênh thông tin khác nhau như: youtube, fanpage, zalo… để giới thiệu đến khách hàng, nhờ đó mà lượng khách tiếp cận với shop hoa ngày càng nhiều hơn, khách hàng cũng tăng lên.

Các nhân viên của shop hoa Hùng Thy livestream giới hiệu hoa kiểng đến với khách hàng

Nói về ưu điểm của hình thức kinh doanh hoa kiểng online, anh Hùng chia sẻ: “Bán hoa kiểng online tiện lợi là không gặp trực tiếp khách hàng nên an toàn trong vấn đề dịch bệnh, hơn nữa là mình cũng gửi được nhiều thông điệp về cây kiểng tại Làng hoa Sa Đéc đến cho bà con khắp mọi miền, kể cả ra nước ngoài. Chỉ cần xem clip, họ ưng ý cây thì điện thoại cho mình rồi tiến hành giao dịch. Ví dụ như khách nói là muốn coi cây đó liền thì chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên chụp hình, quay phim tất cả các góc cạnh của cây để gửi cho khách, khi nào khách ưng ý hài lòng thì chúng tôi thực hiện mua bán trên online, rất là thuận lợi”.

Theo anh Hùng, để kinh doanh hoa kiểng thành công bằng hình thức online đòi hỏi phải có sự đầu tư bày bản từ thiết bị cho đến người thể hiện. Trong đó, để thu hút khách hàng thì người giới thiệu sản phẩm phải am hiểu về cây, phải có khả năng diễn đạt, trình bày hay, người quay clip cũng phải có tay nghề, quay hình đẹp mới tạo được sức hút và yếu tố quyết định chính là xây dựng một thương hiệu uy tín, chất lượng.

Hiện tại, ngoài 6ha hoa kiểng đang sản xuất tại vườn nhà, anh Hùng còn thu mua hoa kiểng của nhiều nhà vườn ở Làng hoa Sa Đéc để cung ứng cho các đối tác theo các đơn hàng đã đặt trước. Ngoài anh Hùng, một vài nông dân ở Làng hoa Sa Đéc cũng đã bắt đầu làm quen với hình thức kinh doanh này. Sự nhạy bén, sớm tiếp cận với hình thức kinh doanh mới này hứa hẹn sẽ là một hướng đi mới đầy tiềm năng giúp hoa kiểng Sa Đéc ngày càng vươn xa trong tương lai.

Thanh Nghĩa – Báo Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới