23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Thúc đẩy doanh nghiệp tại Campuchia hợp tác, đầu tư vào Đồng Tháp

Vừa qua, Đoàn công tác do ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dẫn đầu có chuyến công tác tại Vương quốc Campuchia để thăm, tìm hiểu về tình hình cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, đồng thời làm việc với doanh nghiệp tại Campuchia về thúc đẩy hợp tác đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh thăm và làm việc với Tập đoàn SOKIMEX (Campuchia)

Cụ thể, Đoàn đến thăm và làm việc với Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia để trao đổi tình hình cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con người gốc Việt tại Campuchia hiện nay; trao đổi, nắm cụ thể hơn về các chính sách, quy định của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đối với cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, từ đó có những định hướng giải quyết và xử lý các vấn đề liên quan đến cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia có thể phát sinh trong thời gian tới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kết nối Tập đoàn NOVALAND của ông Bùi Thành Nhơn với Tập Đoàn SOKIMEX của ông Oknha Sok Kong – 02 doanh nhân quê gốc Đồng Tháp

Đoàn đến thăm và làm việc với ngài Nguyễn Huy Tăng – Đại sứ Việt Nam tại Campuchia về tình hình các cụm bè trên sông Mekong, cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia và phương hướng phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia; trao đổi thông tin về chính sách của Campuchia đối với cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia trong thời gian qua.

Hiện nay, người gốc Việt còn nhiều khó khăn, nhất là các hộ đang sống trên sông rạch và ven sông rạch. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đề nghị tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer – Việt Nam kịp thời trao đổi, nắm bắt tình hình cũng như tăng cường quan hệ với các tỉnh bạn giáp biên để giải quyết những khó khăn, tạo điều kiện cho người gốc Việt có chỗ tái định cư, ổn định cuộc sống.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Dinh thự riêng của ông Oknha Sok Kong trên Núi Bokor

Đáng chú ý, Đoàn đến tham quan, khảo sát các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn SOKIMEX trên núi Bokor để tìm kiếm cơ hội và xúc tiến các hoạt động giao thương, đầu tư với tỉnh Đồng Tháp.

Qua sự kết nối của lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn SOKIMEX và Tập đoàn NOVALAND thống nhất hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực tại Đồng Tháp với hình thức phù hợp giữa Chính phủ hai nước Việt Nam  – Campuchia. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các ngành liên quan tiếp tục theo dõi, phối hợp với các ngành liên quan phía Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia nắm bắt kịp thời, đề xuất lãnh đạo tỉnh xem xét, cho ý kiến.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới