9.9 C
New York
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Chia sẻ trực tuyến “Tư duy Kế toán – Thuế trong khởi sự doanh nghiệp”

Sáng ngày 18/6, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nan (SVF) đã phối hợp tổ chức buổi Chia sẻ trực tuyến “Tư duy Kế toán – Thuế trong khởi sự doanh nghiệp” với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án khởi nghiệp.

Hình ảnh Chương trình

Tại chương trình, các doanh nghiệp được nghe Bà Nguyễn Thị Thanh Son – CEO Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán thuế Thái Minh, có 15 năm kinh nghiệm ở vị trí kế toán trưởng chia sẻ nhiều nội dung như cách nhận biết chi phí hợp lý trong kế toán thuế; cách thức xây dựng bộ máy kế toán thống nhất, giảm thiểu sự sai sót trong kế toán; một số kinh nghiệm giải trình quyết toán thuế: quy trình thanh tra, kiểm tra thuế tại doanh nghiệp, cách thức lưu trữ chứng từ chuyên nghiệp,… cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhất là đối với các doanh nghiệp mới thành lập.

Các doanh nghiệp phản hồi tích cực khi tham gia buổi chia sẻ này. Có nhiều ý kiến của các doanh nghiệp liên quan các vấn đề: chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ; ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp mới thành lập, chuyển đổi từ hộ kinh doanh, các vấn đề về hoá đơn, chứng từ kế toán,…được chuyên gia giải đáp cụ thể.

Theo Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, dự kiến sắp tới Trung tâm sẽ tổ chức nhiều chương trình giao lưu, chia sẻ hữu ích theo hình thức trực tuyến để phù hợp hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến.

Kiều My

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới