19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Áp dụng biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 cấp độ 2

Ngày 19/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) theo Kế hoạch số 306/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh trên địa bàn toàn tỉnh, áp dụng từ 0 giờ ngày 20/10.

Cụ thể, đối với hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà: Cho phép các hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo…) nhưng tập trung không quá 20 người, trừ các hoạt động, sự kiện được cơ quan có thẩm quyền cho phép và phải đảm bảo phòng, chống dịch; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Cho phép các hoạt động ngoài trời nhưng tập trung không quá 30 người, trừ các hoạt động, sự kiện được cơ quan có thẩm quyền cho phép và phải đảm bảo phòng, chống dịch; không quá 50 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Giao thông công cộng đường bộ, đường thủy nội tỉnh: Các phương tiện công cộng (taxi, xe khách, bến đò…) vận chuyển hành khách được hoạt động theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

Lưu thông, vận chuyển hàng hóa: được hoạt động theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ: Cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, khu/cụm công nghiệp, khu kinh tế hoạt động bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19; định kỳ đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh hằng tuần.

Hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, ngư nghiệp: được hoạt động nhưng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công trình giao thông, xây dựng: được hoạt động nhưng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Xây dựng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: do Uỷ ban nhân dân cấp huyện quyết định hoạt động nhưng bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối, chợ bán lẻ: được hoạt động bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng giảm 30% lượng khách tại cùng một thời điểm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như: làm đẹp, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử hoặc các cơ sở khác tiếp tục tạm dừng hoạt động. Riêng cơ sở cắt tóc, làm tóc được hoạt động.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… được hoạt động nhưng người bán phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Hoạt động giáo dục, đào tạo: theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục.

Hoạt động của cơ quan, công sở: hoạt động bảo đảm công tác phòng, chống dịch; ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động tập trung không quá 20 người và phải đảm bảo phòng, chống dịch; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động.

Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao,… tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Hoạt động di chuyển, đi lại: thực hiện theo Mục 3, Phần III, Kế hoạch số 306/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kép, chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021.

Văn Khương – Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới