30 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

8X miền Tây làm bánh phồng trái cây, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Từ nguồn nguyên liệu trái cây quê nhà, chị Nguyễn Thị Cát Thủy (38 tuổi, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, H.Lai Vung, Đồng Tháp) tạo ra nhiều sản phẩm bánh phồng, bánh cuộn, thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi tháng.

Có bằng cấp kỹ sư công nghệ thông tin nhưng chị Thủy lại đam mê làm bánh dân gian và kẹo, mứt. Vì vậy, chị mạnh dạn rẽ hướng khởi nghiệp với nghề làm bánh phồng từ trái cây.

8X miền Tây làm bánh phồng trái cây, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng - ảnh 1
Chị Thủy cùng các sản phẩm bánh phồng và bánh cuộn- DUY TÂN

“Từ nhỏ, tôi đã ấp ủ dự định phải làm được điều gì đó cho gia đình, quê hương. Bởi vậy, năm 2013, tôi quyết định gác bằng kỹ sư về nhà làm bánh, lấy tên là bánh tráng phồng Tư Bông”, chị Thủy cho biết.

Năm 2014, sản phẩm đầu tiên là bánh phồng chuối bán ra thị trường và được nhiều khách hàng đón nhận, chọn làm quà quê. Từ đó, sản phẩm này xuất hiện phổ biến trên kệ hàng tại các siêu thị trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp. Để đa dạng hóa sản phẩm, chị Thủy kiên trì tìm tòi, nghiên cứu sản xuất mỗi năm một sản phẩm mới.

Đến nay, cơ sở của chị có 9 dòng sản phẩm bánh phồng, gồm: chuối phồng hạt điều, chuối phồng hạt mè, chuối phồng sầu riêng, khóm cuộn, xoài cuộn, mãng cầu cuộn…

 

8X miền Tây làm bánh phồng trái cây, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng - ảnh 2
Bánh chuối phồng mang thương hiệu Tư Bông của chị Thủy được khách hàng ưa chuộng, chọn làm quà quê – Ảnh DUY TÂN

Để làm bánh phồng trái cây, phải trải qua nhiều công đoạn như: chuối đem ép mỏng, phơi khô; cắt sợi và sấy; khi sấy xong sẽ đặt lên mặt bánh phồng nếp đã được nướng chín, cắt các cuộn bánh ra thành viên và đóng gói.

Chị Thủy cho biết, sản phẩm từ các loại trái cây như mãng cầu, sầu riêng, xoài… được làm qua các công đoạn như sau: gọt vỏ theo tỷ lệ phù hợp; phối trộn trái cây đã sơ chế cùng với các thành phần khác; sấy đến mức độ thích hợp sẽ đổ ra cán trên mặt bánh phồng đã nướng; cắt các cuộn bánh ra thành viên và đóng gói. “Kỹ thuật cuốn phải chặt hơn để cho viên bánh gọn, cứng, khô, bảo quản được lâu. Nhưng khi ăn vẫn bánh vẫn mềm vừa đủ, bánh phồng giòn để ăn cảm giác đỡ ngán và cảm nhận được vị đậu phộng rõ hơn”, chị Thủy chia sẻ.

8X miền Tây làm bánh phồng trái cây, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng - ảnh 3
Bánh xoài cuộn, một trong những sản phẩm bánh quê được khách hàng ưa chuộng – Ảnh DUY TÂN

Sản phẩm được nhiều người biết đến, thâm nhập vào các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ… Mỗi tháng, sản lượng của bánh chuối phồng Tư Bông bán ra thị trường từ 2 – 4 tấn. Giá bán các loại sản phẩm dao động từ vài chục đến hơn trăm ngàn (tùy sản phẩm, khối lượng). Nhờ đó, chị Thủy có thu nhập trên 300 triệu đồng/tháng.

Hiện cơ sở làm bánh phồng của chị Thủy tạo việc làm ổn định cho gần 20 lao động nhàn rỗi ở địa phương. Mong muốn của chị là sản phẩm được vươn xa ra nước ngoài để giới thiệu đặc sản của quê phương mình.

 

 Theo Báo Thanh niên

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới